Pháp: Lái xe Hồi giáo 'điên cuồng' tông 11 người
(PLO) – Ngày 21-12, tại Dijon (Pháp), một tài xế bất ngờ hô lớn khẩu hiệu bằng tiếng Ả Rập “Allahu Akbar” (Thượng đế Vĩ đại) rồi lao xe đâm thẳng vào người đi đường. Cảnh sát khẳng định đối tượng có tiền sử bệnh tâm thần.
Theo hãng thông tấn AFP của Pháp, vụ lao xe này đã làm 11 người bị thương, Trong đó, có hai nạn nhân bị thương nặng, tuy nhiên đã qua khỏi tình trạng nguy kịch.
Theo ghi nhận của Tờ Le Bien Republic, gã tài xế đã tông thẳng vào 4 người đi đường. Sau đó, hắn tiếp tục rẽ hướng nhắm và lao xe đến 7 mục tiêu khác. Được biết, còn có hai đối tượng khác ngồi cùng xe nhưng không mảy may ngăn cản hắn.

Pháp: Lái xe Hồi giáo 'điên cuồng' tông 11 người - ảnh 1
 Cảnh sát đã phong tỏa hiện trường vụ đâm xe. Ảnh AFP

Sau khi gây án, thủ phạm nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường, nhưng cảnh sát đã kịp thời bắt giữ. Cảnh sát khẳng định đối tượng “có tiền sử bệnh tâm thần”. Hãng thông tấn AFP cũng cho hay, “động cơ thực sự của người này đến nay vẫn không rõ ràng”.

Thủ tướng Pháp Manuel Valls đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến các nạn nhân cùng gia đình của họ trong vụ đâm xe. 

Pháp: Lái xe Hồi giáo 'điên cuồng' tông 11 người - ảnh 2
 Một viên thanh tra đang xem xét hiện trường. Ảnh AFP

Vụ đâm xe lần này lại bất ngờ xảy ra cùng thời điểm với vụ án một thanh niên người Pháp cầm dao đâm chết 3 nhân viên an ninh ở đồn cảnh sát thành phố Tours, miền trung nước Pháp. Trước khi gây án, tên này cũng hét lớn khẩu hiệu bằng tiếng Ả Rập “Allahu Akbar”. Thủ phạm sau đó đã bị cảnh sát bắn chết.

Hồng Phạm