Trong thông báo tối 2-10, Cơ quan Mật vụ Mỹ cho biết vừa nhận được hai phong bì đáng nghi gửi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày trước đó, theo AP. Tuy nhiên, các phong bì này không đến được Nhà Trắng. Cơ quan Mật vụ Mỹ không nói cụ thể trong các phong bì có gì hay nhận được các phong bì ở đâu.

Canh giữ an ninh trước Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS
Canh giữ an ninh trước Nhà Trắng. Ảnh: REUTERS

Nhà Trắng không bình luận. Các phong bì đã được chuyển đến Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) phân tích.

Trong khi đó, theo AP, bộ phận giám sát nhận thư gửi đến Bộ Quốc phòng Mỹ đã nhận được hai phong bì nghi chứa chất độc ricin - loại chất độc cực mạnh có trong hạt thầu dầu. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh Mỹ, một khi được tinh chế, ricin có thể được sử dụng như một vũ khí gây chết người.

Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhận hai phong bì nghi chứa chất độc. Ảnh: BITCOINIST
Bộ Quốc phòng Mỹ cũng nhận hai phong bì nghi chứa chất độc. Ảnh: BITCOINIST

Những phong bì này gửi cho Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis và Tư lệnh Hải quân, Đô đốc John Richardson.

Các phong bì được gửi đến ngày 1-10 và không phong bì nào vào được bên trong Bộ Quốc phòng, theo người phát ngôn Chris Sherwood. Một người phát ngôn khác của Bộ Quốc phòng, Đại tá Rob Manning cho biết các phong bì không đe dọa gì đến sức khỏe nhân viên Bộ Quốc phòng. Các phong bì này cũng đã được chuyển đến Cục Điều tra liên bang Mỹ (FBI) phân tích.

Đằng sau chuyến thăm TQ của Bộ trưởng James Mattis
Đằng sau chuyến thăm TQ của Bộ trưởng James Mattis
(PL)- Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis đã bắt đầu chuyến thăm Trung Quốc (TQ) vào hôm qua (26-6), vài tuần sau khi ông nói rằng Mỹ sẽ sẵn sàng cạnh tranh quyết liệt với TQ và cáo buộc Bắc Kinh đe dọa và cưỡng ép tại biển Đông.