Cảnh sát đang đưa những nạn nhân xuống. Ảnh: Reuters

Tổng chưởng lý tiểu bang Coahuila (Mexico) cho biết ngày 8-3, cảnh sát thành phố Saltillo đã tìm thấy 5 xác nam giới bị cuốn chặt bằng băng trắng từ đầu tới chân trong đó 3 người bị treo trên cầu bằng dây thừng, hai người còn lại nằm trên mặt đường. Cảnh sát vẫn chưa xác định được danh tính của các nạn nhân.
 
Gần hiện trường vụ án, cảnh sát tìm thấy một tờ giấy nhắn cho thấy có vẻ như đây là một vụ thanh toán của các băng đảng ma túy, tuy nhiên các quan chức không tiết lộ nội dung tin nhắn.
 
Cảnh sát và văn phòng tổng chưởng lý đang hợp tác điều tra vụ việc, nguyên nhân cái chết của 5 nạn nhân vẫn chưa được xác định.


Cảnh sát và cơ quan pháp y làm việc tại hiện trường

Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto - người vừa nhậm chức hồi tháng 12 đã lên tiếng cam kết rằng sẽ ra sức thực hiện các biện pháp kiềm chế nạn bạo lực liên quan đến ma túy đã hoành hành dưới thời tổng thống tiền nhiệm Felipe Calderon.
 
Ông Felipe Calderon cũng đã từng phát động chiến dịch chống bạo lực khi ông nhậm chức cuối năm 2006, tuy nhiên thay vì giảm thì những vụ án kinh hoàng lại liên tục tăng. Cuối tháng 12-2012, chính phủ Mexico ước tính có khoảng 70.000 người đã thiệt mạng trong chiến dịch chống ma túy suốt 6 năm ông Calderon điều hành đất nước.
 
Theo Linh San (Người Lao Động/Reuters)