Phát hiện nhiều thi thể trong khách sạn bị tuyết vùi
(PLO) – 30 người có khả năng đã thiệt mạng sau khi một trận lở tuyết diễn ra chôn vùi một khách sạn ở miền trung nước Ý.

Tờ Independent dẫn nguồn giới chức địa phương cho biết có tới 30 người đang ở trong khách sạn Rigopiano vào đêm 18-1 thì bị tuyết chôn vùi.

Khách sạn Rigopiano cao ba tầng, ở Abruzzo, miền trung nước Ý. Cơ quan phòng vệ địa phương cho biết các phương tiện khẩn cấp đã được điều tới khách sạn Rigopiano ngay trong đêm để tìm kiếm nạn nhân.

khách san Ý tuyết vùi
Khách sạn Rigopiano bị sụp đổ một phần do tác động của trận lở tuyết. Ảnh: Independent

Kênh truyền hình SkyTG24 sau đó cho biết thi thể nhiều nạn nhân thiệt mạng đã được tìm thấy trong khách sạn. Hãng thông tấn Ý Ansa dẫn lời người đứng đầu đội cứu hộ cho biết thi thể nhiều nạn nhân thiệt mạng đã được tìm thấy trong khách sạn. Tuy nhiên, nguồn tin không nêu thông tin chi tiết.

Phát hiện nhiều thi thể trong khách sạn bị tuyết vùi - ảnh 2
Trận lở tuyết xảy ra tại vùng Abruzzo, miền trung nước Ý. Ảnh: Twitter

Tom Kinton, phóng viên của tờ The Times ở Rome cho biết khách sạn được cho là “bị sụp đổ một phần” do tác động của trận lở tuyết. 

Trước khi xảy ra thảm họa này, miền Trung Italy đã hứng chịu một loạt trận động đất. Cụ thể, có bốn trận động đất mạnh 5,2 độ Richter và cao hơn đã xuất hiện tại thành phố Amatrice, nằm ở Đông Bắc Rome, chỉ trong vòng vài giờ. 

THÁI LAI