Nhà thám hiểm Darrell Miklos của kênh Discovery Channel cho hay ông đã vô tình phát hiện phi thuyền của người ngoài hành tinh có niên đại cách đây hàng trăm năm dưới đáy tam giác quỷ Bermuda. Ông Miklos tin rằng phát hiện này có thể cung cấp những bằng chứng đầu tiên về cuộc đổ bộ của sinh vật ngoài hành tinh trên Trái đất, theo Daily Mail ngày 9-8.

Phát hiện tàu người ngoài hành tinh dưới tam giác quỷ Bermuda? - ảnh 1
Vật thể có hình dáng lạ lùng nằm dưới tam giác quỷ Bermuda mới được tìm thấy được cho là phi thuyền của người ngoài hành tinh. Ảnh: DAILY MAIL

Nói về quá trình tìm thấy “phi thuyền ngoài hành tinh”, ông Miklos cho biết đã sử dụng tấm bản đồ bí mật do người bạn thân và là nhà du hành vũ trụ nổi tiếng Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) Gordon Cooper vẽ cách đây hơn nửa thế kỷ.  

Theo Miklos, nhờ tấm bản đồ vẽ vào những năm 1960, ông đã lặn xuống một địa điểm ở gần Bahamas mà bản thân tin có thể là nơi một con tàu thương mại bị đắm. Nhưng vượt ngoài mong đợi, thợ săn kho báu kỳ cựu đã tìm thấy một vật thể chìm không xác định (USO) khổng lồ với hình dáng lạ lùng mà ông chưa bao giờ thấy trước đây. 

Phát hiện tàu người ngoài hành tinh dưới tam giác quỷ Bermuda? - ảnh 2
Vật thể có hình dáng giống tàu chiến với phần thân dựng đứng và bộ phận nhô ra giống nòng súng. Ảnh: DAILY MAIL

 “Nó không giống với bất cứ thứ gì tôi từng thấy liên quan tới tài liệu các vụ đắm tàu, nó quá lớn. Nó cũng quá khác so với bất cứ thứ gì được tạo ra bởi tự nhiên. Nó trông như những cánh tay mọc ra từ một vách đá dựng đứng với mỗi một cánh tay có kích thước tương đương với một khẩu súng trên một thiết giáp hạm. Có 15 cánh tay như vậy” - ông Miklos nói trong cuộc phỏng vấn độc quyền với Daily Mail.

Phần sâu nhất của vật thể lạ nói trên nằm ở độ sâu 91 m so với mực nước biển và các thợ lặn phải dùng thiết bị thở đặc biệt cùng với tàu ngầm hiện đại để tiếp cận khu vực.

Phát hiện tàu người ngoài hành tinh dưới tam giác quỷ Bermuda? - ảnh 3
Nhà thám hiểm Darrell Miklos. Ảnh: DAILY MAIL

Thợ săn kho báu 55 tuổi này còn phát hiện nhiều khối có hình thù kỳ dị không thể giải thích được xung quanh phần thân của vật thể lạ. Tất cả bị bao phủ dày đặc bởi những đám san hô mà ông Miklos khẳng định là đã nằm im dưới đáy đại dương hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn năm.

Dựa vào bản đồ, Miklos phát hiện hơn 100 điểm dị thường tại một địa điểm giấu tên ở sâu dưới biển Caribe. Miklos cho biết Cooper đưa cho ông bản đồ chi tiết sau khi bị chẩn đoán mắc bệnh Parkinson và qua đời năm 2004 ở tuổi 77. Bản đồ của Cooper đã giúp Niklos tìm thấy hàng chục xác tàu đắm lớn ở vùng biển Caribe, trị giá hàng triệu USD.

Phát hiện tàu người ngoài hành tinh dưới tam giác quỷ Bermuda? - ảnh 4
Vật thể bị lớp san hô bao phủ có niên đại ước tính lên tới 5.000 năm. Ảnh: DAILY MAIL

Sử dụng thiết bị thở đặc biệt để tiếp cận tàu ở độ sâu 100 m, Miklos và đồng nghiệp nhận thấy nó không giống vật thể nhân tạo. Lớp san hô dày bao phủ vật thể có niên đại ước tính lên tới 5.000 năm. "Chắc chắn không có gì giống với những thứ tôi từng thấy trong nhiều năm hành nghề. Chúng tôi phân loại nhiều vật liệu tàu đắm khác nhau, vật thể này không khớp với thứ gì" - Miklos chia sẻ.

"Tôi đã nghiên cứu bản đồ của Cooper. Tôi nhận ra có thứ gì đó mà Cooper đang nhắc tới. Cooper tin vào sự tồn tại của người ngoài hành tinh. Anh ấy luôn tin rằng có những vị khách đến thăm chúng ta từ các hành tinh khác" - Miklos cho biết, đồng thời cũng bày tỏ hy vọng có thể nghiên cứu sâu hơn về vật thể lạ mà mình tìm thấy. 

Phát hiện tàu người ngoài hành tinh dưới tam giác quỷ Bermuda? - ảnh 5
Nhóm ông Darrell Miklos trong hành trình tìm thấy vật thể lạ. Ảnh: DAILY MAIL

Theo Daily Mail, ông Cooper là một cựu phi hành gia nổi tiếng từng lái thành công phi thuyền Mercury-Atlas 9 Faith 7 bay quanh Trái đất 22 lần vào năm 1963, mở đường cho con người đặt chân lên Mặt Trăng. Ông Cooper cũng chính là người Mỹ đầu tiên ngủ trên không gian cũng như truyền hình từ không gian. Thợ săn kho báu Miklos tiết lộ ông Cooper thường kể cho ông nghe về chuyện bắt gặp những vật thể bay không xác định (UFO).

Tam giác Quỷ Bermuda là một trong những khu vực bí ẩn nhất lịch sử hiện đại. Trong 100 năm qua, khu vực này đã chứng kiến nhiều vụ đắm tàu thuyền gây nên cái chết của khoảng 1.000 người. Tam giác Quỷ Bermuda nằm ở Bắc Đại Tây Dương, giữa Bermuda, Puerto Rico và Florida của Mỹ. Mới đây, các chuyên gia tại ĐH Southampton, Anh, tin rằng bí ẩn của những vụ đắm tàu này có thể giải thích bằng một hiện tượng tự nhiên có tên “sóng độc” (Rogue wave). Đây là loại sóng xuất hiện hoàn toàn bất ngờ và đơn độc trên biển cả với kích thước lớn, có thể cao tới 30 m, trở thành mối đe dọa nghiêm trọng với tàu bè.