Trong một bản tin ngày 29-12 (giờ địa phương), kênh truyền hình Globo cho hay cảnh sát TP Rio de Janeiro, Brazil vừa phát hiện một thi thể bên trong một chiếc xe bị cháy đen ở TP này. Cảnh sát nghi ngờ đây có thể là thi thể của Đại sứ Hy Lạp Kyriakos Amiridis, người bị thông báo mất tích cách đây ba ngày.

Trước đó, Đại sứ Hy Lạp tại Brazil Kyriakos Amiridis, 59 tuổi, lần cuối cùng được nhìn thấy là hôm 26-12 (giờ địa phương). Thời điểm đó, ông đang rời nhà bạn của vợ ông tại một khu phố nghèo ở ngoại ô TP Rio de Janeiro. Vợ ông Amiridis sau đó báo cáo về việc ông mất tích hôm 28-12.

Đại sứ Hy Lạp tại Brazil
Một chiếc xe trắng bị cháy đen ở khu phố Nova Iguacu, nơi ông Amiridis  mất tích.

Kênh truyền hình Globo đã công bố các hình ảnh cho thấy một chiếc xe trắng bị cháy đen ở khu phố Nova Iguacu, nơi ông Amiridis mất tích. Globo cho biết biển số xe này giống với biển số xe của chiếc xe được ông Amiridis thuê.

Đại sứ quán Hy Lạp ở thủ đô Brasilia không xác nhận vụ mất tích mà nói rằng ông Amiridis đang có kỳ nghỉ ở TP Rio và dự kiến trở về thủ đô Brasilia vào ngày 9-1-2017. Bộ Ngoại giao Brazil và Bộ Ngoại giao Hy Lạp cũng chưa đưa ra bình luận.

Đại sứ Hy Lạp tại Brazil
Đại sứ Hy Lạp tại Brazil Kyriakos Amiridis. Ảnh: AFP

Được biết ông Kyriakos Amiridis trước đây là tổng lãnh sự Hy Lạp tại TP Rio de Janeiro giai đoạn 2001-2004. Ông sau đó tiếp tục giữ vị trí đại sứ Hy Lạp tại Libya từ năm 2012 cho tới khi trở thành đại sứ Hy Lạp tại Brazil hồi đầu năm 2016.