Phát hiện thi thể nữ giáo viên đã chết hơn hai năm tại nhà riêng
(PLO)- Cảnh sát bất ngờ tìm thấy một thi thể người đã chết cách đây hai năm trong nhà riêng tại ngoại ô thị trấn hẻo lánh Wells, bang Maine, Mỹ.
Thi thể được phát hiện mới đây là của một giáo viên dạy nhạc đã về hưu, bà Lucie McNulty, 67 tuổi. Theo giám định ban đầu của cơ quan điều tra, bà đã qua đời trong cơn đau tim ngay trong phòng ngủ. Vụ việc đã xảy ra cách nay hơn hai năm, tức giữa năm 2013 và mãi đến nay mới có người biết bà đã chết.
Hàng xóm gần đó cho biết họ đã từng gọi cảnh sát đến theo dõi nơi ở của bà McNulty nhưng phía chính quyền vẫn chưa biết tình trạng sức khỏe của bà khi đó. Họ không được phép đột nhập vào nhà vì “lý do pháp lý”.
Mới đây, cảnh sát mới nhận được giấy quyết định cho phép đột nhập vì chính quyền nhận thấy bà nợ rất nhiều thuế bất động sản.

Viên điều tra Gerald Congdon nói: “Đây quả là trường hợp đáng buồn. Bà là mẫu người luôn luôn buông rèm để sống một mình. Có lẽ bà đã rất cô đơn".


 Nhà riêng của bà Lucie McNulty. Ảnh: Portland Press Herald

Bản thân các chòm xóm, láng giềng của bà cũng bày tỏ tiếc nuối vì không ai trong thị trấn chịu quan tâm người quá cố. Lúc sinh thời, bà McNulty cũng là người rất khép kín và vô cùng khó gần.
Trước đó, cảnh sát từng được lệnh đến nhà riêng của bà hồi tháng 7-2013 để làm rõ tình trạng bất động sản, tức sau một tháng bà McNulty nằm viện.
Tuy nhiên, cảnh sát vùng Wells lại nhận tin hoãn kiểm tra giấy tờ. Phía nhóm điều tra cũng nói thêm cảnh sát không nhận thấy dấu hiệu nào đáng ngờ về nếp sống sinh hoạt tại nhà của bà, chẳng hạn như thư từ chất đống trong hòm thư hay nạn nhân đang gặp nguy kịch.

Hồng Phạm (Theo Mirror)