Phát hiện tờ tiền 100 USD giả in chân dung thủ lĩnh IS

Ngọc Như
1  2  3  4  5

Thứ Năm, ngày 31/12/2015 - 12:03

(PLO)- Nhiều tờ tiền mệnh giá 100 USD giả in chân dung của thủ lĩnh Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) được tìm thấy ở phía bắc Israel.


Tờ tiền 100 USD giả in lhình ãnh đạo IS. Ảnh: Ansamed

Theo trang tin Walla, những tờ tiền giả được phát hiện ở Yesud Hama’ala, Hulata, thậm chí ngay lối vào nhà trẻ tại làng Sdeh Eliezer.

“Vào sáng nay, người dân hết sức kinh ngạc khi phát hiện những tờ tiền này ngay lối vào nhà trẻ” - Yoram Makhlof, sĩ quan an ninh của khu vực,  nói.

Theo Jpost, mặt trước của các tờ tiền giống hệt tờ 100 USD thật, ngoại trừ chân dung của một trong những người sáng lập nước Mỹ Benjamin Franklin bị thay thế bằng thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi.

Ở góc phải còn có chân dung của Abu Muhammad Al-Julani, thủ lĩnh nhóm Jabhat Al-Nusra chống chính quyền Syria.

Mặt sau của tờ tiền in hình ảnh một phiến quân đã chết kèm theo một thông điệp viết bằng tiếng Ả Rập.

Người bảo vệ đã bàn giao số tiền giả cho cảnh sát. Họ cũng phát hiện các tờ tiền tương tự ở nhiều địa điểm khác trong khu vực. Cảnh sát đã mở cuộc điều tra làm rõ sự việc.

Ngọc Như

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM