Phát ngôn viên của Donald Trump ‘phản pháo’ ông chủ Facebook
(PLO)- Một phát ngôn viên của Donald Trump, ứng cử viên đảng Cộng hòa cho vị trí tổng thống Mỹ, đã “phản pháo” lại ý kiến của Mark Zuckerberg, nhà sáng lập mạng xã hội Facebook.

Trong một cuộc phỏng vấn với Đài truyền hình CNBC, phát ngôn viên của Trump, Katrina Pierson cho biết: “Những người tự cho là mình đạo đức còn những kẻ khác là thiếu đạo đức thì không thực sự nắm rõ tình hình: Chúng ta có thể nói về thuế, về việc làm và thậm chí là vấn đề nhập cư nhưng những điều ấy liệu có làm ra “cơm gạo” hay nuôi sống con người?”.

Phát ngôn viên của Donald Trump ‘phản pháo’ ông chủ Facebook - ảnh 1
Mark Zuckerberg diễn thuyết tại một hội nghị về công nghệ ở California, Mỹ.

Pierson cho rằng Mark cần có cái nhìn thực tế hơn vào thực trạng đất nước. Sở dĩ phát ngôn viên Katrina bày tỏ quan điểm trên là do lời chỉ trích của Mark Zuckerberg về Donald Trump tại một hội nghị về công nghệ dù ông chủ Facebook không đề cập tên của Trump.

Mark nói: “Thay vì kết nối, dường như con người và các quốc gia đang có xu hướng thu mình lại. Lời kêu gọi dựng nên những bức tường và cách ly những con người bị cho là hiểm họa thật đáng sợ".

Mark Zuckerberg hiện đang thúc đẩy việc cải cách tình hình nhập cư, đồng thời hợp tác cùng ban điều hành Silicon sáng lập nên tổ chức FWD.us, một tổ chức chính trị phi lợi nhuận. 

THÙY DƯƠNG