Phát ngôn viên Lầu Năm Góc từ chức
(PLO)-Phát ngôn viên Lầu Năm Góc Dana White đã từ chức, gia nhập hàng ngũ viên chức bị sa thải và từ chức trong chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo đài Press TV, bà White đã thông báo quyết định của mình trên Twitter vào chiều 31-12, sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Jim Mattis từ chức.

“Tôi trân trọng cơ hội được chính quyền này trao cho tôi nhằm phụng sự cùng với Bộ trưởng Mattis, các thành viên quân đội và tất cả những người dân ủng hộ họ. Đó là vinh dự và đặc ân của tôi. Hãy giữ an toàn và cầu Thượng đế ban phúc lành”, bà nói.

Tổng thống Mỹ đã sa thải ông Mattis do bất đồng với quyết định của ông Trump nhằm chấm dứt sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Syria và giảm bớt lực lượng ở Afghanistan.

Phát ngôn viên Lầu Năm Góc từ chức - ảnh 1
Dana White. Ảnh: PRESS TV

Trước khi rời Lầu Năm Góc, ông Mattis đã ra lệnh rút khoảng 2.200 binh sĩ khỏi Syria.

Ông Mattis đã đệ đơn từ chức sau khi không thuyết phục được Tổng thống Trump rằng sự hiện diện quân sự của Mỹ ở Syria có liên quan đến việc duy trì đồng minh và các quan hệ đối tác.

Bản thân bà White đang bị điều tra về việc chỉ đạo nhân viên dưới quyền chạy việc vặt cho bà và sau đó trả đũa họ, theo Press TV.

TRÙNG QUANG