Phe phản đối Donald Trump tấn công
(PL)- Cuộc vận động tranh cử của tỉ phú Donald Trump tại San Jose (bang California) vào đêm 2-6 (giờ địa phương) đã bị phá hỏng.

Đài truyền hình ABC News đưa tin 100-200 người biểu tình phản đối Trump đã vây quanh Trung tâm hội nghị San Jose, ném trứng và chai lọ vào những người ủng hộ Trump và cảnh sát.

Phe phản đối Donald Trump tấn công - ảnh 1

Ẩu đả xảy ra giữa phe ủng hộ và phe phản đối Trump (ảnh). Tình hình trở nên nghiêm trọng hơn khi có va chạm dẫn đến đổ máu. Một số người phản đối Trump đã chặn xe của người ủng hộ Trump khi xe rời trung tâm hội nghị và đập vỡ đèn hậu. Họ cũng bao vây xe của cảnh sát và đập phá. Ngoài ra, những người tham dự cuộc vận động tranh cử còn bị ném trứng, bị đuổi theo và bị đe dọa. Một nhóm bao vây một người ủng hộ Trump ném chai lọ và nhổ nước bọt vào anh này.

Cảnh sát đã dùng loa kêu gọi những người biểu tình trở về nhà nhưng họ tiếp tục trêu chọc cảnh sát chống bạo động. Khoảng 200 cảnh sát bắt đầu dàn hàng ngang đẩy đám đông rời trung tâm TP. Sở Cảnh sát San Jose cho biết một sĩ quan cảnh sát bị tấn công và cảnh sát đã bắt giữ vài người. Thiệt hại về tài sản không đáng kể.

MINH THÙY