Phi công Hàn Quốc ấn nhầm nút làm rơi vũ khí xuống biển

NGỌC NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 2/1/2017 - 08:43

(PLO)- Do ấn nhầm nút, một phi công của máy bay trinh sát Hàn Quốc đã đánh rơi một số vũ khí xuống biển.

Theo hãng tin Yonhap hôm 1-1, một máy bay trinh sát hàng hải và chống ngầm bốn động cơ P-3CK của Hàn Quốc đã để rơi ba tên lửa Harpoon, một ngư lôi và một số vũ khí khác ở vùng biển Nhật Bản khi đang làm nhiệm vụ thường kỳ.

Các vũ khí nói trên đã rơi xuống vùng biển cách TP Yangyang khoảng hơn 50 km về phía đông. Nguyên nhân dẫn đến vụ việc này là do phi công ấn nhầm nút thả vũ khí khẩn cấp.

máy bay Hàn Quốc để rơi vũ khí
Máy bay trinh sát hải quân Hàn Quốc vô tình làm rơi vũ khí. Ảnh: Yahoo News

“Một trong các thành viên phi hành đoàn đã vô tình chạm vào nút thả vũ khí khẩn cấp lúc 6 giờ 10 phút sáng 1-1. Có một tàu cá khi đó đang ở khu vực này nhưng may mắn không bị thiệt hại gì”, một quan chức hải quân Hàn Quốc nói.

Một tàu cứu hộ và dò mìn đã được điều đến khu vực để tìm kiếm và thu hồi các thiết bị đã rơi. Giới chức cho biết thêm sự cố rơi vũ khí không phải do vấn đề kỹ thuật, vì vậy các máy bay loại này vẫn tiến hành tuần tra bình thường.

NGỌC NHƯ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.