‘Phiến quân nhí’ IS hành quyết gián điệp Israel
(PLO) - Nhà nước hồi giáo tự xưng IS vào hôm 10-3 đã cho đăng tải một đoạn video có hình ảnh thiếu niên trẻ hành hình Muhammad Musallam, người Israeli gốc Arab, bị IS buộc tội là gia nhập phiến quân để làm gián điệp cho cơ quan tình báo Israel.

Khác với các video lần trước, đoạn video lại quay một đứa trẻ tầm 12 hoặc 13 tuổi thực hiện lệnh bắn súng vào đầu Musallam. Mặc dù đao phủ trong những video trước của IS luôn bịt kín mặt, khuôn mặt của những kẻ hành hình đều rất rõ ràng.

‘Phiến quân nhí’ IS hành quyết gián điệp Israel - ảnh 1

 Hình ảnh Musallam trong video hành quyết của Nhà nước Hồi giáo IS (nguồn: Sputnik)

Video bắt đầu với cảnh Musallam ngồi trong phòng kể về việc làm thế nào cậu đã được tuyển dụng vào làm việc cho tình báo Israel, xác nhận cha và anh trai của cậu là cũng là “gián điệp cơ quan tình báo Israel."

Musallam, 19 tuổi, đến từ miền đông Jerusalem. IS công bố họ đã giam giữ Musallam từ cuối năm 2014 và buộc tội là gián điệp tình báo Israel. Chính quyền Israel không có bất cứ bình luận gì về vấn đề này. Video sau đó chuyển sang hình ảnh Mussalam xuất hiện ở ngoài trời và nghe đọc “cáo trạng”.

‘Phiến quân nhí’ IS hành quyết gián điệp Israel - ảnh 2

 Hình ảnh được đăng tải trên Twitter (nguồn: Sputnik)

Hãng tin Reuters cho rằng các quan chức an ninh Israel chưa thể xác minh tính xác thực của đoạn phim ngay lúc này. Đoạn video lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội Twitter giữa những người ủng hộ IS, mặc dù các nhà báo và những người sử dụng mạng xã hội đang cân nhắc nên chia sẻ đoạn video hay chỉ chụp ảnh màn hình đoạn video để tuyên truyền.

Trà My