Putin là người quyền lực nhất thế giới năm 2015
(PLO)- Năm nay Tổng thống Nga Putin tiếp tục được tạp chí Forbes bình chọn là người quyền lực nhất thế giới.
Năm nay tạp chí Forbes lần thứ ba bình chọn Tổng thống Nga Vladimir Putin là người có ảnh hưởng nhất thế giới. Bảng xếp hạng được công bố vào ngày 4-11 trên trên web của hãng này.

Vị trí thứ hai thuộc về Thủ tướng Đức Angela Merkel, người đứng vị trí thứ năm vào năm 2014. Tổng thống Mỹ Barack Obama đứng vị trí thứ ba. Vị trí thứ tư là Giáo hoàng Francis và vị trí thứ năm thuộc về Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình

Putin là người quyền lực nhất thế giới năm 2015 - ảnh 1
 Tổng thống Mỹ Barack Obama chỉ được xếp là người quyền lực thứ ba thế giới .

Ngoài ra trong top 10 còn có Bill Gates - người sáng lập Tập đoàn Microsoft, Janet Yellen - người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ, Thủ tướng nước Anh David Cameron, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi và Larry Page - một trong những nhà sáng lập Google.

Theo Forbes, Tổng thống Putin đứng đầu danh sách xếp hạng là do “ông là một trong số ít người trên thế giới đủ sức mạnh để làm những gì mình muốn và không ai làm được gì ông cả”.

Putin là người quyền lực nhất thế giới năm 2015 - ảnh 2
 Tổng thống Nga Putin được bình chọn là người quyền lực nhất thế giới.

Tờ báo cũng đề cập rằng bất chấp sự trừng phạt kinh tế xuất phát từ việc sáp nhập Crimea và xung đột ở miền Đông Ukraine, sự rớt giá của đồng rúp và sự suy thoái của nền kinh tế Nga, 89% người dân vẫn ủng hộ ông Putin, theo số liệu vào tháng 6.

Tờ Forbes bổ sung: “Vào tháng 10 ông bắt đầu chiến dịch không kích Nhà nước Hồi giáo (IS) ở Syria, sau đó có cuộc gặp gỡ trực tiếp với Tổng thống Syria - ông Bashar Assad. Những động thái này đã cho thấy sự yếu đuối của Mỹ và NATO và giúp khôi phục sức ảnh hưởng của Nga trên trường quốc tế”.
Forbes đã từng bình chọn tổng thống Nga là người có ảnh hưởng nhất thế giới vào năm 2014 và 2013. Trước đó vào các năm 2012, 2011 và 2009, ông Putin cũng lọt vào tốp 3 của bảng xếp hạng.

Tiến Phát