Đoàn xe 200 quân IS tan tác dưới mưa bom của Nga
(PLO)- Lực lượng không gian vũ trụ Nga đã phá hủy một đoàn xe của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đang tiến về tỉnh Deir ez-Zor của Syria.

Hãng tin Sputnik ngày 21-8 trích dẫn thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết Lực lượng không gian vũ trụ nước này vừa tiêu diệt hơn 200 chiến binh IS và hơn 20 phương tiện chở vũ khí kích thước lớn, cùng với các phương tiện thiết giáp của nhóm khủng bố, trong đó có cả xe tăng.

Đoàn xe 200 quân IS tan tác dưới mưa bom của Nga - ảnh 1
Các cứ điểm của IS ở tỉnh Deir ez-Zor (Syria) bị tấn công. Ảnh: SPUTNIK

“Lực lượng không gian vũ trụ Nga đã phá hủy thêm một đoàn xe lớn của các tay súng IS đang trên đường hướng tới tỉnh Deir ez-Zor của Syria, nơi các phần tử khủng bố quốc tế đang cố tập hợp lại và trang bị cho thành trì cuối cùng của chúng ở Syria".

“Việc đánh tan IS trong khu vực tỉnh Deir ez-Zor sẽ trở thành thất bại chiến lược cho nhóm khủng bố quốc tế này ở Cộng hòa Ả Rập Syria” - thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga viết.

Hãng tin RT cho biết chỉ hơn một tuần trước đó, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu cho hay IS thua ở Deir ez-Zor sẽ là điềm báo chấm dứt "đế chế" thánh chiến tự xưng của IS.

THÁI LAI