IS bí mật giấu vũ khí ở Syria
(PLO)- Theo Bộ Quốc phòng Nga, các tay súng của Tổ chức nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đang di chuyển các thiết bị quân sự tới các khu dân cư, trong đó có nơi gần đền thờ hòng che giấu chúng.

(Clip: RT)

Theo Sputnik News, Bộ Quốc phòng Nga hôm 6-10 cảnh báo rằng quân khủng bố IS có thể tiến hành các hành động khiêu khích như phá hủy các đền thờ Hồi giáo ở Palmyra và các thành phố khác của Syria để tố cáo Nga tiến hành tội ác chiến tranh.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, quân khủng bố IS giấu vũ khí ở những nơi dân cư gần đền thờ như vậy vì chúng biết Lực lượng không quân Nga sẽ không bao giờ tấn công vào những địa điểm đó.

IS bí mật giấu vũ khí ở Syria - ảnh 1
 Lực lượng không quân Nga tại căn cứ Khmeimim, Syria. Ảnh: Spunike News

"Sau khi nhận thấy các phương tiện trinh sát của chúng tôi phát hiện các căn cứ chứa thiết bị đã được che đậy một cách rất hiệu quả và nguy cơ chúng bị phá hủy, những kẻ khủng bố di dời vũ khí của chúng tới khu vực dân cư."

"Vũ khí được đưa đến gần các đền thờ do những tên khủng bố biết rằng không quân Nga sẽ không bao giờ nhằm vào các công trình này", Bộ Quốc phòng Nga bình luận về đoạn video.

Ngọc Như