Nga sẵn sàng cung cấp đạn dược cho Mỹ nếu gỡ bỏ trừng phạt
(PLO)- Truyền thông Mỹ trước đó đưa tin quân đội Mỹ đang tìm mua loại đạn đặc biệt để sử dụng cho súng trường, súng ngắn, súng bắn tỉa và súng máy do Nga sản xuất.

Hãng thông tấn TASS ngày 27-5 dẫn lời người phát ngôn Tập đoàn Công nghiệp quốc phòng nhà nước Nga Rostec cho biết Rostec sẵn sàng cung cấp các loại đạn dược “chính hãng” được dùng cho các loại súng do Liên Xô và Nga sản xuất, với điều kiện các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga phải được gỡ bỏ.

Tuần trước trang tin quốc phòng Defense Blog cho hay quân đội Mỹ đang tìm mua các loại đạn đặc biệt được sử dụng cho các lọai súng trường tấn công, súng ngắn, súng bắn tỉa và súng máy do Nga sản xuất.

Nga sẵn sàng cung cấp đạn dược cho Mỹ nếu gỡ bỏ trừng phạt - ảnh 1
 Súng trường bán tự động Tokarev SVT-40 do Liên Xô sản xuất. Ảnh: National Interest

Cụ thể, quân đội Mỹ đang tìm nhà cung cấp loại đạn cỡ nhỏ để sử dụng cho súng ngắn Makarov và Tokarev, súng trường tấn công AK-47, súng máy PKM và YaKB/DshKM, súng bắn tỉa SVD Dragunov.

Bình luận về thông tin này, đại diện tập đoàn Rostec cho hay: "Ngành công nghiệp sản xuất đạn dược Nga sẵn sàng cung cấp cho thị trường quốc tế toàn bộ các loại đạn dược dành cho vũ khí quân dụng và dân dụng theo tiêu chuẩn của Liên Xô/Nga, kể cả một số mẫu vũ khí của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO)".

 “Thực tế đã chứng minh rằng đạn dược hiện đại của Nga là loại tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, loại đạn nguyên bản và chất lượng cao do Nga sản xuất sẽ chỉ được cung cấp cho Mỹ, nếu các lệnh trừng phạt liên quan được gỡ bỏ", Rostec nhấn mạnh.

Trước đó, Lầu Năm Góc đã cân nhắc việc cho phép sản xuất một số loại súng của Liên Xô và Nga trên lãnh thổ Mỹ. Hồi tháng 3 năm ngoái, chuyên san National Interest cho biết Bộ Tư lệnh Các chiến dịch Đặc biệt (SOCOM) thuộc Lầu Năm Góc đã đề nghị cho phép một số công ty Mỹ có thể sản xuất các bản nhái của vũ khí Nga, trong đó có mẫu trung liên PKM và đại liên NSV của Nga. 

TRI TÚC