Nga sẽ cung cấp vũ khí, khí tài quân sự cho Lào
(PLO)- Nga khí hợp đồng cung cấp vũ khí, khí tài quân sự cho Lào, Sudan nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và cùng có lợi với các đối tác nước ngoài.

Nga đã ký các hợp đồng cung cấp vũ khí và khí tài quân sự cho Lào và Sudan tại diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế Army 2020, Bộ Quốc phòng Nga thông báo hôm 27-8.

Nga sẽ cung cấp vũ khí, khí tài quân sự cho Lào - ảnh 1
Tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol của Nga tại diễn đàn Army 2020. Ảnh: AFP

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các cuộc gặp làm việc với các phái đoàn quân sự nước ngoài được tổ chức theo khuôn khổ của diễn đàn Army 2020. Cụ thể, các cuộc đàm phán được tổ chức với các chuyên gia đến từ Serbia, Mông Cổ, Sudan và Lào.

 “Các tài liệu hợp đồng quốc tế về cung cấp các sản phẩm quân sự của Nga đã được ký với phía Sudan và Lào” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

“Việc cung cấp vũ khí và khí tài quân sự của Nga nhằm phát triển hơn nữa mối quan hệ hữu nghị và cùng có lợi với các đối tác nước ngoài, đồng thời tăng cường sức mạnh cho lực lượng vũ trang Lào và Sudan” – Bộ Quốc phòng nói cho biết thêm.

Diễn đàn quân sự - kỹ thuật quốc tế Army 2020 khai mạc tại Trung tâm hội nghị và triển lãm Patriot gần thủ đô Moscow (Nga) hôm 23-8. Diễn đàn kéo dài tới ngày 29-8.

Hơn 1.500 nhà tổ chức và sản xuất sẽ giới thiệu khoảng 28.000 sản phẩm. Gần 700 mẫu vũ khí hiện đại cùng các khí tài quân sự khác đang tham gia trình diễn.

TRI TÚC