Nga tăng cường thêm 12 chiến đấu cơ vào Syria
(PLO)- Nga đang xem xét khả năng đưa thêm 10-12 máy bay tiêm kích vào căn cứ không phận Hmeymim ở Syria để đảm bảo hộ tống cho 24 máy bay ném bom ở đây, theo báo Kommersant của Nga trích dẫn một nguồn tin quân sự.

Theo Sputnik, Nga đã và đang tiến hành các cuộc không kích chống lại Nhà nước Hồi giáo kể từ cuối tháng 9. Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố các máy bay ném bom của Nga hoạt động ở Syria bây giờ chỉ được hoạt động dưới sự hộ tống của máy bay tiêm kích.

Nga tăng cường thêm 12 chiến đấu cơ vào Syria - ảnh 1
 Nga tăng cường 12 máy bay tiêm kích vào Syria. (Nguồn: Sputnik News)

“Từ bây giờ mỗi một chiếc trong 24 máy bay ném bom tại Syria sẽ được đi kèm với một máy bay tiêm kích” - tờ Kommersant đã cho biết hôm 25-11. Bên cạnh đó, theo các nguồn tin quân sự, Bộ Tổng tham mưa Nga đang xem xét triển khai thêm 10-12 chiến đấu cơ đến Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ thừa nhận đã bắn hạ chiến đấu cơ của Nga với cáo buộc xâm phạm không phận. Tuy nhiên, Bộ Tổng tham mưu Nga và Bộ Tư lệnh quân chủng Phòng không Syria đã xác nhận chiếc Su-24 chưa hề đi vào không phận của Thổ Nhĩ Kỳ và bị bắn rơi ở Syria.
Viên phi cơ sống sót khăng khăng rằng họ không nhận được bất kỳ cảnh báo nào từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng như chiếc Su-24 chưa từng xâm phạm không phận lãnh thổ nước này.

Minh Tú