Quân đội nước ngoài ‘xếp hàng’ mua xe tăng Armata

Tri Thông
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 27/5/2015 - 15:05

(PLO) - Nhà sản xuất xe tăng Armata đã mời một phái đoàn từ Ai Cập đến dự cuộc triển lãm vũ khí và thiết bị quân sự tại Nga để chiêm ngưỡng sức mạnh của chiếc xe tăng mới này.
Trả lời đài Russia-24, giám đốc Oleg Sieko, công ty sản xuất xe bọc thép Uralvagonzavod, cho biết Nga dự kiến sẽ trưng bày chiếc xe tăng Armata T-14 thế hệ mới nhất cho các đối tác nước ngoài.

Phái đoàn Ai Cập sẽ có cơ hội quan sát chiếc xe tăng mới này trong suốt cuộc triển lãm RAE 2015 tại thành phố Nizhny Tagil ở Đặc khu liên bang Urals vào tháng 9 sắp tới.

Quân đội nước ngoài ‘xếp hàng’ mua xe tăng Armata  - ảnh 1
Xe tăng Armata của Nga nhìn từ chính diện

Hệ thống vũ khí Armata, làm mẫu cho thiết kế của chiếc xe tăng T-14, có khả năng sẽ được cải tiến rất nhiều trong tương lai. Tính cho đến nay, Armata chính là hệ thống tăng tác chiến tân tiến nhất trên thế giới, ông Sienko nói thêm.

Hơn nữa, dòng xe tăng mới của Nga này có giá thành tương đối rẻ so với các loại xe bọc thép từ các nước khác. Điều này sẽ khiến cho các xe tăng dòng Armata càng trở nên hấp dẫn cho các đối tượng mua vũ khí ở nước ngoài.

Quân đội nước ngoài ‘xếp hàng’ mua xe tăng Armata  - ảnh 2
Armata trong cuộc diễu hành 9-5 vừa qua

Bộ Quốc phòng Nga đã ra mắt chiếc xe tăng mới này trong cuộc diễu hành quân sự Ngày Chiến thắng tại Moscow vào 9-5 vừa qua. Chiếc xe tăng được điều khiển bởi một kíp lái gồm ba người ngồi trong khoang lái bọc thép ở phía trước. Vũ khí chính của xe tăng bao gồm một khẩu súng máy điều khiển từ xa 7,62 ly và một pháo trơn 125 ly.

Tri Thông

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: CSGT xử nghiêm người không đeo khẩu trang

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 18-5: Xử lý người liên quan trong vụ rao bán CMND trên mạng thế nào?; Cảnh cáo vị công an thờ ơ khi thấy nạn nhân vật lộn với cướp; CSGT sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang; Khi mua thuốc trị sốt, ho, đau họng, khó thở phải khai báo y tế.

ĐBQH phải thẳng thắn, có dũng khí khi chất vấn

(PL)- Phó Chánh án TAND Tối cao Dương Văn Thăng quan tâm về trách nhiệm chất vấn, giám sát và giải quyết các vấn đề thuộc nhiệm vụ, quyền hạn của người đại biểu nhân dân.