Rò rỉ clip quay 'siêu xe tăng' Armata T-14 của Nga
(PLO) - Một đoạn video quay lại dòng xe tăng Armata T-14 thế hệ mới của Nga đã bị rò rỉ trên Internet. Trước đó, phía Nga khẳng định sẽ giữ bí mật xe tăng này đến tận Lễ Duyệt binh Chiến Thắng 9-5.

Đoạn clip rò rỉ quay lại xe tăng Armata T-14

Quan sát từ biển số của đoàn xe hộ tống, xe tăng này nhiều khả năng được ghi hình khi đang di chuyển đến khu vực Sverdlovsk, tại vùng Urals của Nga.

Các tháp pháo xe tăng được che phủ bằng vải, nhưng vẫn có thể dễ dàng nhận diện được mẫu xe tăng “tối tân” của Nga với thiết kế 7 bánh.

Rò rỉ clip quay 'siêu xe tăng' Armata T-14 của Nga - ảnh 1

Xe tăng Armata T-14 của Nga 

Theo hãng tin Sputnik News, xe chiến đấu bọc thép trong cảnh quay có nòng súng thế hệ mới được tăng chiều dài thành 125 mm.

Trước đây, những tấm hình của xe tăng ngụy trang Armata T-14, được chuyển đến dãy núi Alabino gần Moscow để đào tạo cho ngày lễ duyệt binh, đã được đăng tải trên mạng.

Rò rỉ clip quay 'siêu xe tăng' Armata T-14 của Nga - ảnh 2

Xe tăng Armata T-14 của Nga

Công ty cổ phần Nghiên cứu và Sản xuất Uralvagonzavod phải mất 5 năm để hoàn thiện lô hàng đầu tiên của những loại xe tăng mới này.

Hai mươi đơn vị xe tăng được báo cáo đã “ra lò” và được phát hành cho quân đội Nga để tiến hành đào tạo.
Các xe tăng Armata đã được đưa vào chiến lược phòng thủ năm 2015 của Nga. Theo ước tính sơ bộ, 2300 xe tăng sẽ được yêu cầu sản xuất cho quân đội Nga.

Thanh Mơ