Triều Tiên tăng cường công nghệ tên lửa, Hàn Quốc cảnh giác cao độ

NGỌC NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 4/5/2016 - 10:22

(PLO)- Hình ảnh vệ tinh gần đây cho thấy Triều Tiên đang tăng cường phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM). Điều này khiến Hàn Quốc nâng cao cảnh giác.

Hãng tin Yonhap (Hàn Quốc) ngày 4-5 dẫn thông tin từ trang 38 North công bố hình ảnh vệ tinh cho thấy Triều Tiên đang tăng cường phát triển tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM).

Bức ảnh được chụp tại xưởng đóng tàu Shinpo, Triều Tiên ngày 29-4 cho thấy sà lan để thử nghiệm tên lửa ngầm đã được đưa lên khỏi vị trí bình thường của nó.

Triều Tiên tăng cường công nghệ tên lửa, Hàn Quốc cảnh giác cao độ - ảnh 1
Hình ảnh vệ tinh được chụp từ xưởng đóng tàu Shinpo, Triều Tiên ngày 29-4. Ảnh: Yonhap

“Động thái thay đổi vị trí của sà lan phóng tên lửa ngầm cho thấy chương trình SLBM được phát triển đến mức không cần sà lan để thử tên lửa mà có thể phóng trực tiếp từ tàu ngầm. Kết luận này càng củng cố thêm thông tin Triều Tiên phóng tên lửa từ tàu ngầm thời gian qua” - trang 38 North viết.

Trang web này của Triều Tiên cũng khẳng định hoạt động thử nghiệm này thành công. Song các chuyên gia Hàn Quốc, Mỹ đều tỏ ý nghi ngờ. Hiện nay, nhiều nguồn tin e ngại Triều Tiên sẽ thực hiện vụ thử hạt nhân lần thứ năm hoặc phóng tên lửa trước thềm Đại hội Đảng lần thứ bảy diễn ra vào ngày 6-5 tới.

Ngày 3-5, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn kêu gọi quân đội tăng cường tính chiến đấu, kịp thời ngăn chặn những hành vi khiêu khích từ phía Triều Tiên.

“Quân đội Hàn Quốc cần chuẩn bị sẵn sàng đối phó với bất cứ hành vi khiêu khích nào từ phía Triều Tiên, đảm bảo an toàn cho người dân”, Yonhap dẫn lời thủ tướng Hwang phát biểu tại cuộc họp nội các.

Ông Hwang cũng bày tỏ quan ngại về các hành vi khiêu khích liên tục của Bình Nhưỡng, nói rằng Bộ Quốc phòng Hàn Quốc nên cảnh giác để có thể ứng phó ngay lập tức trong từng trường hợp.

NGỌC NHƯ

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

HLV Malaysia khiêu chiến với thầy trò ông Park

(PLO)- Không có cơ hội tiếp thầy trò HLV Park Hang-seo ngay tại chảo lửa Bukit Jalil mà phải sang UAE đá tập trung, HLV Tan Cheng Hoe đã mở đầu với bài khiêu chiến cũng là để che đi nỗi sợ hãi mà Malaysia từ AFF Cup 2018 đến nay mỗi lần gặp Việt Nam (VN) chỉ toàn thua.

Nghệ sĩ có thể kiện bà Nguyễn Phương Hằng xúc phạm mình?

(PLO)- Ngay khi sự việc diễn ra người bị xúc phạm cần lưu giữ hình ảnh, thông tin, các đoạn phim có hành vi vi phạm... làm chứng cứ và lập vi bằng để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình theo đúng quy định của pháp luật.