Trung Quốc lại công bố hình ảnh máy bay không người lái mới
(PLO)- Tổng công ty chế tạo máy bay Thẩm Dương lại hé lộ hình ảnh máy bay không người lái phiên bản mới nhân lễ kỷ niệm 50 năm diễn ra chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay thiết kế nội địa J-8.  

Theo tờ Global Times, vào ngày 5-7 vừa qua, nhà sản xuất máy bay lớn nhất Trung Quốc đã công bố hình ảnh đồ họa chiếc máy bay không người lái tàng hình cánh bằng đang chuẩn bị cất cánh trên tàu sân bay, trong video điểm lại thành tựu của ngành hàng không quốc gia trong hơn nửa thập niên qua.

Đây là một phần trong video quảng cáo mà Tổng công ty Thẩm Dương, thuộc sở hữu của Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC), đã trình chiếu tại Airshow China 2018.

Trung Quốc lại công bố hình ảnh máy bay không người lái mới - ảnh 1
Mẫu máy bay không người lái dạng tàng hình cánh bằng Sky Hawk được Trung Quốc công bố lần đầu tiên vào đầu năm nay. Ảnh: UK Defence Journal

Theo một bài đăng trên Global Times vào ngày 7-7, một chuyên gia quân sự Trung Quốc cho biết thông tin về phiên bản máy bay không người lái này bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý hơn trong lần xuất hiện thứ hai này.

Tổng công ty Thẩm Dương đã thiết kế máy báy tiêm kích hoạt động trên tàu sân bay đầu tiên của Trung Quốc J-15, cũng như đang phát triển loại máy bay tàng hình số hiệu J-31 hoặc FC-31.

Các nước khác cũng đã bắt đầu phát triển máy bay không người lái cánh bằng để tăng cường khả năng chiến đấu của hàng không mẫu hạm. Cụ thể, Mỹ đang thử nghiệm các phiên bản X-47B và MQ-25 Stingray

 

THỊNH HUỲNH