Trung Quốc tập trận sau khi Đài Loan bầu lãnh đạo
(PLO)- Một đơn vị quân đội Trung Quốc đóng tại một thành phố nằm đối diện với eo biển Đài Loan vừa tiến hành các cuộc tập trận bắn đạn thật, chỉ vài ngày sau khi Đài Loan bầu lãnh đạo.
Trong một đoạn tin phát sóng tối 20-1, một kênh truyền hình quân sự của nhà nước Trung Quốc cho hay quân đoàn số 31 đóng tại TP Hạ Môn, Đông Nam tỉnh Phúc Kiến đã tiến hành các cuộc tập trận trong "những ngày gần đây", mặc dù không cung cấp vị trí chính xác.

Kênh truyền hình cho công chiếu cảnh các xe bọc thép lội qua biển hướng tới một địa điểm gần bờ, máy bay trực thăng bắn tên lửa vào các vị trí trên bộ và hình ảnh lính nhảy dù từ trực thăng. 


 Trung Quốc và Nga tiến hành tập trận chung ở phía Bắc biển Hoa Đông hồi đầu năm 2014. (Ảnh: Infowars)

Bản tin không đề cập trực tiếp cuộc bầu cử mới đây của Đài Loan. Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc từ chối bình luận. Đài Loan cho biết đã "nắm được thông tin" và cũng từ chối bình luận.

Hạ Môn là một thành phố ven biển nằm đối diện với Đài Loan. Động thái trên diễn ra vài ngày sau khi nữ chính trị gia đầu tiên và là thành viên thứ hai của đảng Dân Tiến bà Thái Anh Văn thắng bầu cử lên làm lãnh đạo Đài Loan.

Bảo Anh