Chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bóm chiến lược siêu thanh Tu-160M. Ảnh: TASS
Chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bóm chiến lược siêu thanh Tu-160M. Ảnh: TASS
(PLO)- Bộ Quốc phòng Nga ghi nhận hiệu quả tổng thể của biến thể Tu-160M đã được cải thiện đáng kể so với nguyên bản Tu-160 Tupolev.

Ngày 6-2, kênh Youtube của Bộ Quốc phòng Nga đăng tải một đoạn video về chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160M.

Theo hãng tin Sputnik, máy bay Tu-160M là biến thể được nâng cấp từ dòng máy bay ném bom Tu-160 Tupolev. Các bộ phận được nâng cấp bao gồm hệ thống liên lạc trong buồng lái, hệ thống kiểm soát bay, trạm radar và hệ thống tác chiến điện tử. 

 Chuyến bay đầu tiên của máy bay ném bom chiến lược siêu thanh Tu-160M. Nguồn: BỘ QUỐC PHÒNG NGA

Theo mô tả dưới video, chuyến bay kéo dài 34 phút và đạt đến độ cao 1.500 m ở chế độ bay thông thường để thực hiện các thử nghiệm cần thiết đối với hệ thống và thiết bị mới được nâng cấp.

Bộ Quốc phòng Nga ghi nhận, sau quá trình hiện đại hóa máy bay ném bom chiến lược Tu-160 do Nhà máy sản xuất máy bay Kazan thực hiện thì hiệu quả tổng thể của loại máy bay đã được cải thiện đáng kể.

Phi đội bay là các thành viên đội bay thử nghiệm của nhà máy Kazan dưới sự chỉ huy của cơ trưởng Arnie Naskidyants.

Theo thông tin hiện có, việc bàn giao máy bay ném bom Tu-160M đã qua cải tiến cho quân đội Nga sẽ bắt đầu từ năm 2021 với số lượng máy bay được giao tăng theo từng năm. 

VĂN KIẾM