Video: Nga phóng tên lửa siêu thanh Zircon trúng mục tiêu

KHÔI CHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Hai, ngày 14/12/2020 - 08:12

(PLO)- Lực lượng hải quân Nga vừa phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon với tốc độ gấp tám lần tốc độ âm thanh, đánh trúng mục tiêu cách xa 350 km.

Đài RT đưa tin lực lượng hải quân Nga đã phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon, đánh trúng mục tiêu cách xa 350 km. Tên lửa Zircon được xem là loại vũ khí có thể thay đổi hoàn toàn cán cân sức mạnh của hải quân Nga.

Một đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 11-12 cho thấy tên lửa Zircon được phóng từ tàu hộ vệ tên lửa Đề án 22350 Đô đốc Gorshkov, một loại tàu chiến hiện đại được đưa vào hoạt động vào năm 2018.

 Nguồn: RT

Được phóng từ Bạch Hải, tên lửa siêu thanh Zircon đánh trúng mục tiêu cách xa 350 km, nhắm vào bãi tập Chizha ở khu vực Arkhangelsk.

Zircon di chuyển với tốc độ Mach 8, gấp tám lần tốc độ âm thanh. Đây là lần thử nghiệm đầu tiên loại tên lửa này của Nga nhắm vào một mục tiêu ven biển. Trong hai lần thử nghiệm trước, Zircon đã bắn trúng các mục tiêu trên biển.

Theo đó, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov lần đầu phóng thử tên lửa siêu thanh Zircon hồi tháng 10. Tên lửa được phóng từ Bạch Hải, đạt tốc độ Mach 8 và tầm cao 28 km, đánh trúng mục tiêu trên Biển Barrents.

Trong một cuộc thử nghiệm khác vào tháng 11, tên lửa đánh trúng mục tiêu trên biển ở khoảng cách 450 km với tốc độ trên Mach 8, RT cho hay.

Video: Nga phóng tên lửa siêu thanh Zircon trúng mục tiêu - ảnh 1
Nga phóng thử thành công tên lửa siêu thanh Zircon. Ảnh: RT

Vào năm 2019, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ rằng Zircon có thể đạt tốc độ khoảng Mach 9, với khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách lên tới hơn 1.000 km, cả ở trên đất liền cũng như trên biển.

Đây là loại tên lửa siêu thanh trên biển đầu tiên trên thế giới và sẽ được đưa vào phục vụ trong lực lượng hải quân Nga sau khi quá trình thử nghiệm hoàn tất.

Trước đó, hôm 12-12, tàu ngầm Vladimir Monomakh của Nga cũng đã phóng thành công bốn tên lửa Bulava và tất cả các đầu đạn đã thành công bay đến khu vực định trước tại Chizha.

Tàu ngầm tên lửa chiến lược Vladimir Monomakh là tàu ngầm hạt nhân thế hệ thứ tư. Vũ khí chính của tàu ngầm là 16 tên lửa đạn đạo Bulava mang đầu đạn hạt nhân, theo RT.

KHÔI CHƯƠNG

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

ĐỌC THÊM

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Cầu thủ Thái Lan đá J-League được về còn Văn Lâm thì không

(PLO)- Lý do khiến Đặng Văn Lâm không thể về tập trung đội tuyển đá vòng loại World Cup 2022 là vì CLB Cerezo Osaka không nhả quân với lý do giai đoạn tập trung của đội tuyển Việt Nam không nằm trong “FIFA days” nên CLB này có quyền giữ Văn Lâm lại theo quy định của FIFA.