Xe tăng Mỹ bắn nhầm xe tăng đồng đội, 1 người bị thương

TRI TÚC
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 29/7/2020 - 14:50

(PLO)- Xe tăng M1A2 Abrams vô tình khai hỏa vào một xe tăng khác của Mỹ trong cuộc tập trận bắn đạn thật khiến 1 người bị thương.

Lục quân Mỹ đang điều tra sự cố xe tăng chiến đấu chủ lực M1A2 Abrams vô tình khai hỏa vào một xe tăng khác của Mỹ trong cuộc tập trận bắn đạn thật ở cứ điểm quân sự Fort Bliss, bang Texas, hôm 20-7, theo hãng tin Sputnik.

Xe tăng Mỹ bắn nhầm xe tăng đồng đội, 1 người bị thương - ảnh 1
Xe tăng M1A2 Abrams trong một cuộc tập trận tại căn cứ quân sự Adazi ở Latvia năm 2015. Ảnh: REUTERS

Theo trang tin Defence-Blog, sự cố xảy ra khi binh sĩ Sư đoàn Thiết giáp 1 tham gia tập trận. Cú khai hỏa được thực hiện ở khoảng cách 2,6 km với một thiết bị mô phỏng đạn chống tăng M830A1 có tầm bắn tối đa 8 km.

Một binh sĩ bị thương trong sự cố nhưng không nghiêm trọng, theo trang tin Military Times. Người này đang dần hồi phục.

Quân đội Mỹ đã xác nhận vụ khai hỏa nhầm, cho biết xe tăng bị tấn công chịu một số hư hỏng. Quân đội Mỹ không cho biết thêm chi tiết cho tới khi hoàn tất cuộc điều tra.

Xe tăng M1A2 Abrams là xe tăng chiến đấu chủ lực của quân đội Mỹ, được triển khai trong các cuộc chiến ở Iraq, Afghanistan và Syria. M1A2 Abrams cao gần 2,5 m, có thiết kế nhẹ giúp cỗ xe tăng giành được lợi thế trên chiến trường và khó bị tấn công.

Địa hình xung quanh Fort Bliss khô cằn và tương tự như chiến trường Trung Đông, nơi xe tăng Abrams từng được triển khai chiến đấu.


TRI TÚC

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Học trò ông Park mơ vàng SEA Games 31

(PLO)- Đội tuyển U-22 Việt Nam với 32 gương mặt quen thuộc tập luyện tại Hà Nội từ ngày 11-5 đến ngày 6-6 cùng tuyển quốc gia tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam.