Video Nga thử phiên bản hiện đại nhất của xe tăng bay Su-25. Nguồn: Youtube

Nga đang nâng cấp phi đội máy bay tấn công Sukhoi Su-25 nhằm tăng cường hơn nữa sức chiến đấu của những máy bay này. Biến thể mới nhất của Su-25 đã được bay thử nghiệm và xuất hiện trong video do quân đội Nga công bố hôm 12-7.

Video do kênh truyền hình Zvezda thuộc Bộ Quốc phòng Nga công bố hôm 12-7 cho thấy những chuyến bay thử nghiệm của hai chiếc Su-25SM3. Được những camera bên trong và bên ngoài buồng lái ghi lại, video cho thấy hai chiếc Su-25SM3 phóng vũ khí và thực hiện các thao tác chiến đấu.

Theo đài RT, Su-25 là một trong số những chiến cơ được Nga sử dụng nhiều nhất. Chiến cơ này đã ghi dấu ấn trong hàng chục cuộc xung đột vũ trang kể từ khi Liên Xô can thiệp ở Afghanistan.

Được mệnh danh là “xe tăng bay” do áo giáp dày, nhiệm vụ chủ yếu của Su-25 là cung cấp hỗ trợ trên không cho các lực lượng mặt đất, vô hiệu hóa những mục tiêu đối địch có giá trị cao trên chiến trường.

Su-25SM3 là biến thể mới nhất của máy bay kỳ cựu này. Su-25SM3 được bổ sung các lớp phòng thủ chống lại tên lửa đối địch, máy bay linh hoạt hơn nhờ vào hệ thống nhắm mục tiêu mọi thời tiết hiện đại. Su-25SM3 có thể mang theo nhiều loại bom và tên lửa hiện đại.