Nhật báo The Sun (Anh) hôm 25-10 cho hay một bức ảnh chụp Đệ nhất phu nhân Mỹ Melania Trump với gương mặt khác lạ đang lan truyền nhanh trên mạng xã hội, làm dấy lên tin đồn Nhà Trắng dùng người đóng thế bà.

Cụ thể, đó là bức ảnh chụp cảnh bà Melania Trump đang bước lên chiếc chuyên cơ Marine One ở bãi cỏ phía nam Nhà Trắng, khi bà cùng Tổng thống Donald Trump trên đường đến buổi tranh luận tổng thống ở TP. Nashville (bang Tennessee, Mỹ) vào hôm 22-10 (giờ địa phương).

Rộ tin đồn Nhà Trắng dùng người đóng thế Đệ nhất phu nhân - ảnh 1
Nụ cười khác lạ của bà Melania. Ảnh: SPLASH NEWS 

Trong ảnh, Đệ nhất phu nhân đeo kính râm, tuy nhiên cư dân mạng đã chỉ ra rằng nụ cười và hàm răng của bà trông có phần khác thường ngày.

Nhiều người cũng cho rằng bà Melania Trump gần như không bao giờ cười tươi, nên việc Đệ nhất phu nhân có “nụ cười lạ” như mới đây càng làm dấy lên đồn đoán người trong ảnh là bà Trump “giả”.

Rộ tin đồn Nhà Trắng dùng người đóng thế Đệ nhất phu nhân - ảnh 2
Cư dân mạng so sánh cận cảnh nụ cười thường thấy (bên trái) và hình ảnh tương tự mới đây của bà Melania. Ảnh: TWITTER/ANDY OSTROY

Tin đồn về việc Nhà Trắng sử dụng người đóng thế bà Melania Trump xuất hiện lần đầu hồi năm 2017, nguyên nhân được cho là vì Đệ nhất phu nhân Mỹ đôi lúc không muốn tháp tùng Tổng thống Trump tại một số sự kiện.

Ông Trump đã nhiều lần bác bỏ các thuyết âm mưu này và khẳng định đó là tin giả. Hiện phía Nhà Trắng vẫn chưa có thông tin chính thức về sự việc mới đây.