Rộ tin tướng Trung Quốc nhảy lầu tự tử
Hãng tin CNA của Đài Loan ngày 5-9 dẫn thông tin đăng tải trên nhiều tờ báo của người Hoa ở hải ngoại hôm trước đó rằng Thiếu tướng Khương Trung Hoa, Cục trưởng Cục Trang bị Hạm đội Nam Hải hải quân Trung Quốc, nhảy lầu tự tử ở TP Châu Sơn, tỉnh Chiết Giang.

Theo tờ Đại kỷ nguyên và trang tin Boxun, khoảng 4 giờ chiều 2-9, nhiều cư dân mạng Trung Quốc loan truyền thông tin vừa nêu trên mạng xã hội Weibo. Thông tin ban đầu cho biết có người nhảy lầu tự tử từ khách sạn East Joy Kelly thuộc khu Định Hải của TP Châu Sơn.

Đến 22 giờ ngày 3-9, một cư dân mạng tiết lộ người nhảy lầu (57 tuổi) là Cục trưởng Cục Trang bị hạm đội Nam Hải Khương Trung Hoa. Tuy nhiên, 1 giờ sau đó, thông tin này bị xóa.

http://static.apple.nextmedia.com/images/apple-photos/apple/20140905/large/05cb32p.jpg

Một cư dân mạng tiết lộ người nhảy lầu tự tử là Cục trưởng Cục Trang bị hạm đội Nam Hải Khương Trung Hoa (ảnh nhỏ). Ảnh: APPLE

Khương Trung Hoa từng giữ chức Tư lệnh Căn cứ hậu cần Du Lâm, vốn là nơi neo đậu của tàu ngầm hạt nhân chiến lược lớp 094 và 093. Theo nhiều nhà phân tích, cái chết của ông Hoa không loại trừ khả năng sĩ quan này đã làm lộ bí mật quân sự. Cũng có suy luận khác cho rằng sự việc có nguyên nhân chính trị, liên quan đến cuộc chạm trán máy bay quân sự Mỹ - Trung ngoài khơi đảo Hải Nam mới đây.

Hình ảnh hiện trường được cho là thi thể ông Khương Trung Hoa cho thấy ông này nhảy từ tầng cao khách sạn, rơi trúng 1 chiếc xe hơi đậu dưới đường. Đến nay, chính quyền địa phương và Hạm đội Nam Hải vẫn chưa có bình luận nào về thông tin trên.

Theo H.Bình/NLĐO