Một phần cầu cao tốc trên cao Morandi thuộc cao tốc A10, kết nối Ý với Pháp, sụp đổ trong một khu công nghiệp vào sáng 14-8 khi khu vực đang bị ảnh hưởng bởi một cơn bão lớn. Vụ sập đổ đã khiến hàng tấn bê tông cốt thép rơi xuống các tòa nhà, đường phố, xe cộ và đường ray bên dưới.  

Sập cầu cao tốc ở Ý, ít nhất 10 người thương vong  - ảnh 1
Bức ảnh cho thấy một đoạn cầu bị đứt gãy. Ảnh: EPA

 Các bức ảnh và video đăng trực tuyến cho thấy một đoạn cầu khoảng 100 m bị mất, bên dưới là đống bê tông đổ nát. Hiện vẫn chưa rõ có bao nhiêu phương tiện hay người mắc kẹt dưới đống đổ nát những theo một số nhân chứng cho biết ước chừng có khoảng 10 phương tiện giao thông đang lưu thông trên cầu khi vụ tai nạn xảy ra.

Bộ trưởng giao thông Ý, ông Danilo Toninelli đã viết trên Twitter rằng vụ việc "trông giống như một thảm kịch khổng lồ".

Hiện hai trăm nhân viên cứu hỏa đã được điều động tới hiện trường để tham gia công tác cứu hộ. Theo trang ANSA, có ít nhất một người đã được cứu sống từ đống đổ nát.

Nguyên nhân chính xác hiện vẫn đang được điều tra làm rõ, mặc dù các nhà chức trách nghi ngờ điểm yếu về cấu trúc cầu là nguyên nhân của sự sụp đổ. Nhân viên cứu hỏa cho biết họ đang lo ngại các đường khí đốt trong khu vực có thể bị ảnh hưởng.