Malaysia:

Sẽ trục xuất nghi phạm Triều Tiên, không xét xử?

KIỆT ANH
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 1/3/2017 - 18:44

(PLO)- Nghi phạm gốc Triều Tiên duy nhất bị bắt giữ trong nghi án sát hại ông Kim Jong-nam sẽ được trục xuất về nước mà không bị cáo buộc gì, hãng Reuters tiết lộ.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin giấu tên tiết lộ nghi phạm người Triều Tiên duy nhất bị bắt giữ trong nghi án sát hại ông Kim Jong-nam sẽ được trục xuất về nước và không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào. 

Sẽ trục xuất nghi phạm Triều Tiên, không xét xử? - ảnh 1
Nghi phạm tên Ri Jong Chol (46 tuổi) bị bắt giữ vào ngày 17-2 tại nhà riêng.  Ảnh: REUTERS

Nghi phạm tên Ri Jong Chol (46 tuổi) bị bắt giữ vào ngày 17-2 tại nhà riêng. Báo chí Malaysia cho biết người này là một kỹ sư phần mềm, làm việc cho bộ phận IT của một hãng dược cổ truyền nhỏ ở Malaysia nhưng chưa bao giờ đi làm và nhận lương trong nhiều năm qua. Lệnh tạm giữ để điều tra đối với Ri Jong Chol sẽ hết hạn vào ngày 3-3.

Nguồn tin cho biết: "Ông Ri sẽ được trục xuất về nước vì tổng chưởng lý sẽ không đưa ra bất kỳ cáo buộc phạm tội nào đối với ông". Nguồn tin không nói rõ lý do vì sao nghi phạm người Triều Tiên không phải đối mặt với bất kỳ cáo buộc nào cả, dù các tuyên bố ban đầu của cảnh sát khẳng định ông có liên quan đến hai nữ nghi phạm đang bị bắt giữ và điều tra.

KIỆT ANH

ĐỌC THÊM