Selfie bên cạnh bệnh nhân vừa phẫu thuật, bác sĩ bị đình chỉ
Chụp hình selfie bằng điện thoại thông minh đã trở thành một hoạt động thông thường trong xã hội ngày nay. Tuy nhiên, quá lạm dụng selfie cũng gây ra nhiều rắc rối.
Selfie bên cạnh bệnh nhân vừa phẫu thuật, bác sĩ bị đình chỉ - ảnh 1Bác sỹ selfie cạnh bệnh nhân vừa phẫu thuật. (Nguồn: CCTVNews)
Thứ Bảy tuần trước, người dùng mạng xã hội ở Trung Quốc đã chuyền tay nhau những bức ảnh các bác sỹ chụp selfie cạnh một bệnh nhân vừa mới được phẫu thuật. Các bác sỹ này còn giơ tay làm dấu chữ "V."

Người đăng tải các bức ảnh này lên mạng xã hội cũng là một nhân viên bệnh viện. Nhân viên này bình luận như sau: "Quan hệ bác sỹ-bệnh nhân ở Trung Quốc đã căng thẳng lắm rồi... các người đang làm gì trong phòng phẫu thuật thế?"

Sự bất bình của nhân viên này đã nhanh chóng lan ra nhiều người khác. Họ tỏ thái độ chỉ trích sau khi nhìn thấy các bức ảnh này và cho rằng các bác sĩ đã tỏ thái độ "xem thường trắng trợn bệnh nhân."

Trong khi đó, cũng có một số ý kiến bênh vực các bác sỹ trong ảnh. Họ cho rằng các bác sỹ này chỉ "đang tận hưởng một khoảnh khắc thở phào nhẹ nhõm" sau khi hoàn thành tốt đẹp ca mổ.

Theo cơ quan y tế địa phương, sau khi những bức ảnh được phát tán trên mạng, các bác sỹ nói trên đã bị kỷ luật và đình chỉ công tác. Y tá trưởng và giám đốc khoa gây mê cũng đã bị đuổi việc.

Selfie bên cạnh bệnh nhân vừa phẫu thuật, bác sĩ bị đình chỉ - ảnh 2

Selfie bên cạnh bệnh nhân vừa phẫu thuật, bác sĩ bị đình chỉ - ảnh 3

Theo vietnamplus