Siêu xạ thủ Anh bắn 'xuyên táo' 2 tên khủng bố IS
(PLO)- Một xạ thủ thuộc lực lượng đặc nhiệm Anh (SAS) đã tiêu diệt hai kẻ đánh bom xe của IS chỉ bằng một phát súng ở khoảng cách 1 km khi những tên này đang tiếp cận mục tiêu ở Libya.

Theo IB Times, hai kẻ đánh bom thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) bị bắn chết khi đang trên đường lái xe tiến tới mục tiêu. Người xạ thủ trực thuộc Đặc nhiệm Anh (SAS) đã tiêu diệt kẻ điều khiển xe bằng một phát súng vào đầu từ khoảng cách 1.000 m.

Viên đạn tiếp tục đi xuyên qua và găm trúng cổ tên ngồi cạnh. Chiếc xe di chuyển chậm dần rồi dừng lại. Binh sĩ Libya đi cùng các đặc nhiệm SAS lúc ấy liền dùng súng máy bắn liên tiếp vào thân xe cho đến khi nó phát nổ.

Theo Daily Mail, chiếc xe Mercedes đời 1990 của những tên khủng bố chứa đầy chất nổ đang trên đường tới Tripoli với tốc độ khoảng 50 km/giờ. Từ vị trí định sẵn, các binh sĩ Libya nổ súng vào xe nhưng không diệt được mục tiêu di dộng này.

Siêu xạ thủ Anh bắn 'xuyên táo' 2 tên khủng bố IS - ảnh 1
Một xạ thủ của lực lượng đặc nhiệm Anh (SAS). Nguồn: Daily Mail

Khi đó, xạ thủ bắn tỉa Anh nhập cuộc, làm hai phát bắn thử để ước lượng khoảng cách và tốc độ xe, rồi từ khoảng cách 1 km ngắm vào mục tiêu và chỉ nhả một phát đạn 338 Lapua Magnum từ súng trường tầm xa.

Tờ Daily Star còn cho hay binh sĩ đặc nhiệm SAS chỉ có rất ít thời gian để ngắm và bắn mục tiêu. Thất bại của viên xạ thủ này có thể dẫn tới cái chết của hàng trăm dân thường vô tội.

"Quả là một cú bắn tuyệt vời. Khoảng cách thì không đáng nói nhưng vấn đề nằm ở chỗ đây là mục tiêu động", một nguồn tin từ SAS nhận xét. "Nếu tay súng bắn tỉa trượt mục tiêu, rất nhiều người sẽ phải bỏ mạng".

Theo nguồn tin, sự việc xảy ra từ tháng trước. Đặc nhiệm SAS hiện diện ở Libya để hỗ trợ các nhóm dân quân trong vùng chiến đấu chống IS. Binh sĩ lập chiến công thuộc đội cố vấn thực hiện những cuộc phục kích.

Trước đó, SAS nắm được tin tình báo cho biết các chiến binh IS đang âm mưu tấn công Tripoli, thủ đô của Libya. Chúng lên kế hoạch đỗ xe bom gần một khu chợ đông đúc nhằm gây thương vong tối đa.

Một đặc vụ Libya đã cung cấp thời gian cụ thể, đồng thời giúp các binh sĩ SAS xác định mục tiêu là một chiếc xe Mercedes màu trắng, đời năm 1990, mang theo một khối bom tự chế khổng lồ, hướng về phía đông trên con đường ven biển.

NGỌC NHƯ