Sòng bạc Marina Bay Sands ở Singapore đã đồng ý giàn xếp một vụ kiện, đồng ý thanh toán 9,1 triệu SGD (tương đương 6,5 triệu USD) cho một con bạc người Trung Quốc, báo South China Morning Post đưa tin.

Sòng bạc Marina Bay Sands thuộc tập đoàn sòng bạc và khu nghỉ dưỡng Las Vegas Sands có trụ sở tại bang Nevada (Mỹ) do tỷ phú người Mỹ Sheldon Adelson điều hành.

Ông Adelson cho phép con bạc người Trung Quốc Wang Xi quay lại sòng bạc miễn là ông này tuân thủ các chính sách của sòng bạc.

Sòng bạc Singapore bồi thường con bạc Trung Quốc 6,5 triệu USD - ảnh 1
Marina Bay Sands nằm đối diện biểu tượng của Singapore. Ảnh: EEP/SCMP

Người phát ngôn của sòng bạc Marina Bay Sands từ chối bình luận về thông tin trên. Ông Wang cũng cũng từ chối lên tiếng.

Vào năm ngoái, ông Wang đã kiện sòng bạc Singapore, đòi 9,1 triệu SGD mà ông ta cho rằng sòng bạc đã chuyển cho một con bạc khác là khách quen vào năm 2015 dù không được Wang chấp thuận. Cảnh sát Singapore cũng đã điều tra khiếu nại của Wang, theo hãng tin Bloomberg.

Sau vụ dàn xếp, vụ kiện đã được chấm dứt. Hiện Singapore cũng đang xem xét các quy định chặt chẽ hơn tại các sòng bạc để ngăn chặn rửa tiền và tài trợ cho khủng bố, theo Cơ quan quản lý sòng bạc.

Marina Bay Sands là một trong những sòng bạc có lợi nhuận cao nhất thế giới, chiếm khoảng một phần ba thu nhập hoạt động tại công ty mẹ có trụ sở tại Las Vegas. Các hoạt động ở châu Á, bao gồm ở Macau, đã đóng góp khoảng 85% doanh thu 13,7 tỉ USD của công ty vào năm 2019, giúp ông Adelson trở thành một trong những tỷ phú giàu nhất nước Mỹ.