Sau hơn ba tháng tạm ngưng vì dịch COVID-19, giới chức chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết các cuộc gặp gỡ cử tri của chủ nhân Nhà Trắng sẽ bắt đầu được tổ chức trở lại trong vòng hai tuần tới, hãng tin Reuters cho biết hôm 8-6.

Do ảnh hưởng của COVID-19, các cuộc gặp gỡ cử tri của ông Trump đã bị hoãn lại cách đây hơn ba tháng. Cuộc gặp gỡ gần đây nhất diễn ra vào ngày 2-3 tại TP Charlotte, thuộc bang North Carolina.

Các trợ lý trong chiến dịch tranh cử của ông Trump nói rằng Tổng thống Mỹ đang cố gắng vượt qua cuộc khủng hoảng do đại dịch và sẽ bắt đầu chiến dịch tranh cử trở lại trước thời điểm bầu cử vào ngày 3-11.

2 tuần nữa, ông Trump sẽ tiếp tục vận động tranh cử trở lại - ảnh 1
Tổng thống Trump phát biểu trước những người ùng hộ tại TP Charlotte, bang North Carolina hồi tháng 3-2020. Ảnh: REUTERS

Tờ Politico nói rằng hiện chưa biết chính xác thời gian cũng như địa điểm tổ chức cuộc gặp gỡ cử tri của ông Trump. Giới chức xác nhận các biện pháp đảm bảo an toàn cho người tham dự vẫn đang được thực hiện.

Tuy nhiên, một nguồn tin nói với Reuters rằng ông Brad Parscale, người quản lý chiến dịch tái tranh cử của ông Trump, trong tuần tới sẽ trình lên chủ nhân Nhà Trắng một số địa điểm gợi ý tổ chức các cuộc gặp gỡ cử tri.

Trong một tuyên bố, ông Parscale còn dự đoán những cuộc gặp gỡ cử tri của ông Trump sẽ có số người tham dự cao hơn các cuộc gặp gỡ của đối thủ Joe Biden bên đảng Dân chủ.

Hôm 8-6, một cố vấn chiến dịch cho biết Tổng thống Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đang tính toán về việc ông Trump sẽ có bài phát biểu trước cử tri tại TP Jacksonville (bang Florida), thay vì ở TP Charlotte (bang North Carolina) như dự kiến. Theo đó, Jacksonville là thành phố được xem là nơi có thể tổ chức các cuộc gặp gỡ cử tri với số lượng lớn hơn.

Theo Reuters, ông Trump hiện đang chịu áp lực trong việc vực dậy những mục tiêu nhằm tái đắc cử cũng như kỳ vọng khôi phục nền kinh tế Mỹ vốn bị ảnh hưởng nặng do dịch COVID-19.

Thêm vào đó, các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối cái chết của công dân da màu Geroge Floyd cũng buộc ông Trump phải tính toán nhiều hơn.

2 tuần nữa, ông Trump sẽ tiếp tục vận động tranh cử trở lại - ảnh 2
Một người ủng hộ ông Trump mặc áo với thông điệp "Ông Trump là Tổng thống của tôi". Ảnh: REUTERS

Một số cuộc thăm dò dư luận cho thấy ứng viên Biden dẫn trước ông Trump tại một số bang “chiến địa”, nơi sẽ quyết định phần lớn về tỉ lệ phiếu bầu trong cuộc bầu cử.

Thế nhưng, các cố vấn của ông Trump vẫn đang hết sức lạc quan và nhìn thấy nhiều tín hiệu tích cực trong chiến dịch tái tranh cử này.