Ảnh: Mưa đá to bằng bóng tennis, nước ngập quá ô tô ở Canada

VĂN KIẾM
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 16/6/2020 - 19:03

(PLO)- Mưa đá đã làm vỡ kính ô tô, làm tắc nghẽn cống thoát nước gây ngập lụt và khiến tầm nhìn xa giảm xuống dưới 500 m.

Một số hiện tượng thời tiết cực đoan như mưa đá và vòi rồng đã quét qua tỉnh Alberta (Canada) đã gây thiệt hại nghiêm trọng cho địa phương này, báo The Washington Post đưa tin.

Khoảng 7 giờ tối 13-6 (theo giờ địa phương), tức 8 giờ sáng 14-6 (theo giờ Việt Nam), khu vực gần sân bay quốc tế Calgary (TP Calgary, tỉnh Alberta) đã hứng chịu trận cơn mưa đá dữ dội do một cơn bão mạnh quét qua khu vực. 

Ảnh: Mưa đá to bằng bóng tennis, nước ngập quá ô tô ở Canada - ảnh 1
Trận mưa đá tối 13-6 tại TP Calgary. Ảnh chụp màn hình THE WASHINGTON POST/TWITTER

Ở nhiều nơi xung quanh sân bay, những hạt mưa đá rơi kín mặt đường và sân nhà, có nơi tạo thành lớp đá dày nhiều cm. Trận mưa còn làm cho tầm nhìn xa giảm xuống dưới 500 m. 

Ảnh: Mưa đá to bằng bóng tennis, nước ngập quá ô tô ở Canada - ảnh 2
Một người dân TP Calgary nhặt được viên đá có đường kính 5,35 cm sau trận mưa đá tối 13-6. Ảnh: THE WASHINGTON POST/TWITTER

Sau trận mưa, người dân địa phương nhặt được nhiều viên đá lớn, một số viên có đường kính tới 5,35 cm. Nhiều khả năng kích thước ban đầu của viên đá này có thể lớn bằng một quả bóng tennis. 

Ảnh: Mưa đá to bằng bóng tennis, nước ngập quá ô tô ở Canada - ảnh 3
Các viên đá xếp thành lớp dày trên đường và sân nhà do trận mưa đá hôm 13-6 ở TP Calgary. Ảnh: THE WASHINGTON POST/TWITTER

Theo một số hình ảnh của người dân Calgary đăng trên mạng xã hội, những viên đá trong trận mưa đã phá nát hoàn toàn hoặc để lại nhiều lỗ lớn trên kính ô tô và gây hư hại nghiệm trọng tường bên ngoài nhiều căn nhà. 

Ảnh: Mưa đá to bằng bóng tennis, nước ngập quá ô tô ở Canada - ảnh 4
Trận mưa đá tối 13-6 khiến phần tường bên ngoài một ngôi nhà ở TP Calgary bị hư hại nghiêm trọng. Ảnh: THE WASHINGTON POST/TWITTER

Trận mưa còn khiến khu vực phía bắc Calgary bị ngập lụt nghiêm trọng, nhiều con đường trở thành sông vì các viên đá làm tắt nghẽn hệ thống cống thoát nước. 

Ảnh: Mưa đá to bằng bóng tennis, nước ngập quá ô tô ở Canada - ảnh 5
Một ô tô của người dân TP Calgary bị vỡ do trận mưa đá tối 13-6. Ảnh chụp màn hình GLOBAL NEWS

Nước dâng cao khiến nhiều ô tô không thể di chuyển được, một số chiếc đã bị nước ngập gần hết chiều cao xe. Một số người dân đã quyết định ra khỏi ô tô, lội nước và đẩy chiếc xe qua khu vực ngập. 

Ảnh: Mưa đá to bằng bóng tennis, nước ngập quá ô tô ở Canada - ảnh 6
Nhiều ô tô ngập sâu trong nước do mưa lớn và mưa đá tối 13-6 làm tắc cống thoát nước ở TP Calgary. Ảnh: THE WASHINGTON POST/TWITTER

Vòi rồng với các cường độ khác nhau cũng quét qua nhiều nơi ở phía nam và đông nam TP Calgary, cũng như ở thị trấn Taber thuộc vùng phụ cận. 

Ảnh: Mưa đá to bằng bóng tennis, nước ngập quá ô tô ở Canada - ảnh 7
Vòi rồng hình thành ở thị trấn Taber (tỉnh Alberta) hôm 13-6. Ảnh: THE WASHINGTON POST/TWITTER

Tập đoàn Truyền hình Canada cho biết tín hiệu truyền hình đến khoảng 10.000 hộ gia đình sử dụng dịch vụ của công ty này đã bị gián đoạn do ảnh hưởng của mưa bão.

Theo The Washington Post, so với nhiều địa phương khác ở Canada, tỉnh Alberta thường xuyên hứng chịu các trận mưa giông và lốc xoáy dữ dội nhưng các hiện tượng này không xuất hiện nhiều. Lần gần nhất lốc xoáy lớn xảy ra ở Alberta là khoảng một năm trước (ngày 18-6-2019). 

VĂN KIẾM

ĐỌC THÊM

Video: Bản tin COVID-19 tại Việt Nam sáng 9-5

(PLO)- Bản tin dịch COVID-19 tại Việt Nam sáng nay ngày 9-5 có những thông tin đáng chú ý sau đây: Trong ngày, Việt Nam ghi nhận 93 ca mắc COVID-19; Hai ca nhập cảnh trái phép ở An Giang mắc COVID-19; Bà Rịa Vũng Tàu phạt 10 triệu một F2 vi phạm cách ly; Khen thưởng nữ sinh viên tự giác khai báo, cách ly tập trung,...