Bị bắt giam vì giả bệnh để có chỗ ngồi tốt hơn trên máy bay
(PLO)- Một phụ nữ bị đưa khỏi máy bay và bắt giam do cố tình giả vờ bệnh để có chỗ ngồi tốt hơn trên máy bay.

Vào khoảng 6 giờ 26 sáng 29-11, một chuyến bay của hãng American Eagle khởi hành từ thành phố Pensacola đến thành phố Miami, thuộc bang Florida đã buộc phải quay lại sân bay sau một giờ cất cánh do có một hành khách cần hỗ trợ y tế, đài CNN dẫn một tuyên bố từ hãng hàng không mẹ American Airlines.

Bị bắt giam vì giả bệnh để có chỗ ngồi tốt hơn trên máy bay - ảnh 1
Máy bay của hãng hàng không American Eagle. Ảnh: American Eagle 

Được biết ngay sau khi máy bay cất cánh, một nữ hành khách bắt đầu phàn nàn rằng cô không được khỏe và yêu cầu một chỗ ngồi rộng hơn. Khi các tiếp viên từ chối yêu cầu của cô, cô bắt đầu tỏ ra ốm yếu và mệt mỏi, ông Mike Wood, nhân viên thông tin công cộng của Sở cảnh sát thành phố Pensacola nói với CNN.

Nhận thấy hành khách cần điều trị y tế, phi công đã điều khiển máy bay quay trở lại sân bay ở Pensacola. Tuy nhiên, khi đến nơi, các nhân viên y tế nhận ra người phụ nữ đang giả bệnh và yêu cầu cô xuống máy bay.

Người phụ ngay lập tức bị bắt giam và chuyển đến một cơ sở chăm sóc sức khỏe tâm thần để đánh giá theo Đạo luật Baker. Đây là một đạo luật của bang Florida cho phép các quan chức giam giữ những người bị bệnh tâm thần.

Máy bay sau đó khởi hành lại vào lúc 7 giờ 41 phút.

TÚ QUYÊN