Tờ New York Post đưa tin, khoảng 26 bộ xương người từ thời kỳ đồ sắt và thời La Mã đã được tìm thấy tại ở Childrey Warren, thuộc hạt Oxfordshire, một số trong đó được cho là chôn cất theo nghi lễ hiến tế.

Một bộ xương nữ tại địa điểm được tìm thấy bị chôn vùi với đôi chân bị cắt đứt và đặt cạnh nhau với hai cánh tay bị trói sau đầu.

Bí hiểm “hài cốt người bị hiến tế” 3000 năm tại Anh - ảnh 1

Bộ hài cốt với tư thế bí hiểm được phát hiện tại Anh. Ảnh: NEW YORK POST

Qua khám nghiệm, bộ xương có niên đại gần 3.000 năm trước trong Thời đại đồ sắt. Việc tìm thấy khu mộ này tái hiện lại niềm tin và sự mê tín của những người sống ở Oxfordshire trước cuộc chinh phục của La Mã, ông Neil Holbrook, giám đốc Viện Khảo cổ Cotswold cho biết.

Xung quanh khu khảo cổ người ta còn phát hiện được các vật chứng về nhà ở, xác động vật và các vật dụng gia đình như đồ gốm, dụng cụ cắt xén và lược trang trí.

Bí hiểm “hài cốt người bị hiến tế” 3000 năm tại Anh - ảnh 2

Bộ hài cốt với phần đầu đặt dưới chân. Ảnh: NEW YORK POST

Các địa điểm khảo cổ khác trên khắp thế giới cũng cung cấp một cái nhìn về thời đại đẫm máu này. Các chuyên gia ở Peru mới đây đã tiết lộ những chi tiết khủng khiếp của một địa điểm thực hiện nghi lễ hiến tế con người từ thế kỷ 15 có chứa hài cốt của hơn 140 trẻ em.

Ở Mexico, một loạt các hộp sọ khổng lồ bị chôn vùi dưới đường phố của thành phố Mexico hiện đại đang làm sáng tỏ những chi tiết ghê rợn về tục hiến tế con người của bộ tộc Aztec.

Các chuyên gia cũng tìm thấy một loạt hài cốt của người bị hiến tế trong một cuộc khai quật tại ngôi đền Templo Mayor ở trung tâm thành phố Mexico.

Năm ngoái, các nhà khảo cổ học ở Israel đã phát hiện ra một kho tiền vàng quý hiếm và một chiếc khuyên tai bằng vàng 900 năm tuổi tại nơi xảy ra vụ thảm sát Thập tự chinh.