Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ: Chờ lệnh ông Trump về Venezuela

ĐĂNG KHOA
1  2  3  4  5

Thứ Tư, ngày 21/8/2019 - 05:55

(PLO)- Đô đốc Craig Faller - Chỉ huy Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ cho biết sẵn sàng chờ quyết định triển khai hải quân về vấn đề Venezuela.

Ngày 20-8, Đô đốc Craig Faller - Chỉ huy Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ (SOUTHCOM) cho biết hải quân Mỹ “sẵn sàng làm điều cần phải làm” một khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ra lệnh về Venezuela.

“Tôi sẽ không nói chi tiết về điều chúng tôi đang lên kế hoạch và điều chúng tôi sẽ làm, nhưng chúng tôi sẵn sàng thực hiện các quyết định chính sách, và sẵn sàng để đợi thời điểm” – hãng tin Sputnik dẫn lời Đô đốc Faller nói với báo chí tại Rio de Janeiro (Brazil).

Đô đốc Craig Faller - Chỉ huy Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ. Ảnh: JAPAN TIMES
Đô đốc Craig Faller - Chỉ huy Bộ Tư lệnh miền Nam của Mỹ. Ảnh: JAPAN TIMES

Đô đốc Faller có mặt ở Brazil quan sát cuộc tập trận hàng hải hàng năm UNITAS bắt đầu ở bờ biển Brazil ngày 20-8, với sự tham gia của Mỹ, Anh, Bồ Đào Nha, Nhật, và 9 nước Mỹ La tinh.

“Hải quân Mỹ là lực lượng hải quân hùng mạnh nhất thế giới. Nếu có một quyết định chính sách triển khai hải quân, tôi tin chắc chúng tôi có thể làm được điều cần phải làm” – ông Faller tiếp tục.

Tàu khu trục USS Stethem thuộc SOUTHCOM. Ảnh: AP
Tàu khu trục USS Stethem thuộc SOUTHCOM. Ảnh: AP

Theo ông Faller, cuộc tập trận hàng hải đa quốc gia kéo dài 2 tuần sẽ “gửi một thông điệp đến ông Maduro (Tổng thống Venezuela) và một số đối tác không chia sẻ chung các giá trị (với Mỹ)…”.

Đầu tuần này, ông Faller cho biết các quan chức SOUTHCOM đang tập trung chuẩn bị cho kịch bản sau khi ông Maduro ra đi.

ĐĂNG KHOA

ĐỌC THÊM