Brazil: Ngày hơn 50.000 ca nhiễm COVID-19, dân vẫn đổ ra biển

KHÔI CHƯƠNG
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 23/6/2020 - 13:15

(PLO)- Người dân Brazil vẫn đổ xô đi tắm biển dù số ca nhiễm COVID-19 tại quốc gia này đã lên đến mức kỷ lục, với hơn 50.000 ca nhiễm trong một ngày.

Dù có hơn một triệu ca nhiễm COVID-19 với hơn 51.000 ca tử vong được ghi nhận cuối tuần qua, nhiều người dân Brazil vẫn đổ ra các bãi biển ở Rio de Janeiro để vui chơi, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) nói hôm 22-6.

Người dân Brazil đã phủ kín các bãi biển nổi tiếng tại TP Rio de Janeiro, nhiều người thậm chí không đeo khẩu trang và không tuân thủ các yêu cầu giãn cách xã hội - tức cách nhau một mét giữa người này với người kia, theo WHO.

Cũng trong hôm 22-6, quan chức y tế Rio de Janeiro - ông Fernando Fery cho biết ông sẽ từ chức sau một tháng tại vị, khi số ca nhiễm COVID-19 ở nơi này ngày càng tăng cao.

Rio de Janeiro hiện là thành phố có số ca mắc COVID-19 cao thứ hai tại Brazil, hãng tin Channel News Asia dẫn lời cơ quan y tế Brazil cho biết.

"Tôi chỉ muốn nói một điều thôi: Tôi đã cố gắng hết sức rồi" - ông Ferry nói trong cuộc phỏng vấn trên kênh truyền hình Globo của Brazil, trước khi tuyên bố quyết định từ chức.

Brazil: Ngày hơn 50.000 ca nhiễm COVID-19, dân vẫn đổ ra biển - ảnh 1
Người dân Brazil vui chơi tận hưởng tại bãi biển Ipanema, giữa lúc tình hình dịch COVID-19 đang ngày càng gay cấn ở TP Rio de Janeiro. Ảnh: REUTERS

Tình hình bất ổn ở các cơ quan y tế Brazil đã xảy ra nhiều tuần ra, với hai vị bộ trưởng y tế lần lượt từ chức chỉ trong vòng một tháng qua. Hiện một vị tướng quân đội (không có kiến thức chuyên ngành) đang giữ vị trí bộ trưởng y tế lâm thời ở Brazil.

Theo ông Mike Ryan, Giám đốc chương trình y tế khẩn cấp của WHO, số ca nhiễm ở Brazil đã đạt mức kỷ lục khi tăng thêm hơn 54.000 ca chỉ trong 24 giờ.

Channel News Asia dẫn lời ông Ryan cho biết khả năng tổ chức xét nghiệm ở Brazil vẫn còn rất hạn chế và số ca dương tính còn có thể cao hơn thực tế. "Vẫn có thể có nhiều ca nhiễm hơn nữa chưa được phát hiện ở Brazil"- ông nói.

Dù số bệnh nhân dương tính với COVID-19 vẫn tiếp tục gia tăng, chính quyền các địa phương trên khắp quốc gia này vẫn quyết định dỡ bỏ dần các lệnh phong tỏa, cách ly.

KHÔI CHƯƠNG

ĐỌC THÊM

Video: Thủ tướng đề nghị lãnh đạo Cần Thơ mạnh mẽ hơn nữa

(PLO)- Thủ tướng Phạm Minh Chính gợi ý chính quyền Cần Thơ phải truyền cảm hứng cho mọi người dân tham gia vào công cuộc xây dựng, trước mắt là xây dựng thôn xã, quận huyện của mình giàu đẹp và muốn vậy thì phải có quy hoạch tốt mới có dự án tốt, từ đó có nhà đầu tư tốt.