Căn cứ Mỹ ở Iraq hứng ba tên lửa Katyusha

KHÁNH NHƯ
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 28/7/2020 - 06:29

(PLO)- Ba tên lửa Katyusha đã rơi xuống căn cứ quân sự Taji của Mỹ ở Iraq. Tuy nhiên, quân đội Iraq xác nhận vụ việc không gây ra thương vong.

Theo hãng tin Sputnik, hôm 27-7 ba tên lửa Katyusha đã rơi xuống căn cứ quân sự Taji của Mỹ ở Iraq. Tuy nhiên, quân đội Iraq xác nhận vụ việc không gây ra thương vong.

Căn cứ Mỹ ở Iraq hứng ba tên lửa Katyusha - ảnh 1
Tên lửa Katyusha. Ảnh: AMN


"Các tên lửa đã rơi xuống căn cứ Taji của quân đội Mỹ"- một nguồn tin an ninh nói với Sputnik.

Truyền thông an ninh Iraq cho biết một tên lửa đã bắn trúng một trực thăng của quân đội Iraq dùng để chiến đấu với lực lượng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS), trong khi một tên lửa khác rơi xuống kho đạn pháo và gây thiệt hại. Tên lửa thứ ba đáp xuống phi đội thứ hai của Không quân Iraq nhưng không nổ.

Các tên lửa thường nhắm vào Vùng Xanh - khu vực rộng hơn 7.500 m2 ở quận Karkh thuộc trung tâm Baghdad, nơi có các tòa nhà chính phủ và đại sứ quán.

Giữa tháng 6, Bộ chỉ huy các chiến dịch chung của Iraq cho biết Thủ tướng Iraq Mustafa al-Kadhimi đã ra lệnh thành lập một ủy ban đặc biệt để ngăn chặn các cuộc tấn công như vậy xảy ra.

Lực lượng an ninh Iraq hiện đang điều tra vụ việc.


KHÁNH NHƯ

ĐỌC THÊM

Trong cộng đồng đã có mầm bệnh, phải sẵn sàng ‘trực chiến’

(PLO)- "Mặc dù các ổ dịch đang trong tầm kiểm soát nhưng như Ban Chỉ đạo đã nhấn mạnh nhiều lần, rõ ràng trong cộng đồng đã có mầm bệnh, với điều kiện giao lưu, thông thương hiện nay, có thể bùng phát ở bất kỳ địa phương nào, lây nhiễm cho bất cứ ai" - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý.

Video: Cháy tòa nhà có ngân hàng, trung tâm ngoại ngữ

(PLO)- Đến khoảng 18 giờ 30 phút ngày 14-5, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Đắk Lắk vẫn đang tiếp tục xử lý vụ cháy xảy ra tại tòa nhà số 27 Nguyễn Tất Thành, TP Buôn Ma Thuột.     

Đóng cửa với báo chí, thầy Park âm thầm luyện quân

(PLO)- HLV Park Hang-seo muốn các học trò tập trung tối đa cho đợt rèn luyện chuẩn bị vòng loại thứ hai World Cup 2022 đồng thời ngoại bất xuất, nội bất nhập để phòng tránh dịch bệnh COVID-19 hiệu quả.