Chấn động vụ án 5 ‘sát thủ’ Trung Quốc
(PLO)- Một người thuê “sát thủ” giết đối thủ làm ăn nhưng vụ việc bị qua tay năm đời “sát thủ” mà đối thủ vẫn bình yên vô sự.

Tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc) vừa xảy ra một vụ án thuộc dạng có một không hai trong lịch sử, với những tình tiết ly kỳ không thua gì phim ảnh, mà trong trường hợp này lại là phim hài kịch.

Năm 2013, công ty bất động sản do người đàn ông tên Tan Youhui làm chủ bị một đối thủ làm ăn họ Wei đệ đơn kiện vì tranh chấp làm ăn.

Chủ công ty bất động sản bị tuyên án 5 năm tù giam, các “sát thủ” bị tuyên từ 2 đến 4 năm tù giam. Ảnh: TÒA ÁN SƠ THẨM NAM NINH
Chủ công ty bất động sản bị tuyên án năm năm tù giam, các “sát thủ” bị tuyên 2-4 năm tù giam. Ảnh: TÒA ÁN SƠ THẨM NAM NINH

Vì bất đồng này, Tan sau đó đã chi 2 triệu nhân dân tệ (hơn 6,5 tỉ đồng VN) thuê một “sát thủ” tên Xi Guangan giết ông Wei.

Tuy nhiên, “sát thủ” Xi Guangan không tự mình ra tay mà ký một “hợp đồng phụ” với một “sát thủ” khác tên Mo Tianxiang, đưa trước 1 triệu nhân dân tệ (gần 3,3 tỉ đồng VN), 1 triệu nhân dân tệ còn lại sẽ giao sau khi giết ông Wei xong.

Rồi “sát thủ” thứ hai Mo Tianxiang lại chuyển nhiệm vụ giết ông Wei cho một “sát thủ” khác tên Yang Kangsheng, đưa trước 270.000 nhân dân tệ (885 triệu đồng VN), sau khi hoàn tất sẽ đưa thêm 500.000 nhân dân tệ (1 tỉ 638 triệu đồng VN).

Rồi “sát thủ” thứ ba Yang Kangsheng lại thỏa thuận giao việc cho một “sát thủ” khác tên Yuan Guangsheng, đưa trước 200.000 nhân dân tệ (655 triệu đồng VN), sau khi xong việc sẽ đưa tiếp 500.000 nhân dân tệ (1 tỉ 638 triệu đồng VN).

Rồi đến “sát thủ” thứ tư Yuan Guangsheng cũng không tự mình đi giết ông Wei mà lại bàn giao cho một “sát thủ” khác nữa tên Ling Xiansi với giá trọn gói 100.000 nhân dân tệ (gần 328 triệu đồng VN).

Phiên tòa xét xử ông Tan Youhui và các “sát thủ”. Ảnh: TÒA ÁN SƠ THẨM NAM NINH
Phiên tòa xét xử ông Tan Youhui và các “sát thủ”. Ảnh: TÒA ÁN SƠ THẨM NAM NINH

Và rồi thay vì giết ông Wei như đã nhận bàn giao, “sát thủ” thứ năm Ling Xiansi quyết định hẹn gặp ông Wei ở một quán cà phê và thuyết phục ông Wei giả chết.

Rốt cục mọi việc cũng bị phơi bày và toàn bộ sáu người liên quan (ông Tan Youhui và năm “sát thủ”) bị buộc tội cố ý giết người và bị phạt tù. Cụ thể, ông Tan Youhui bị tuyên án năm năm tù giam, các “sát thủ” bị tuyên 2-4 năm tù giam.

ĐĂNG KHOA