Một thanh niên sống ở TP Olympia, thuộc bang Washington, đã lái xe vượt qua quãng đường dài gần 1.000 km đến TP Yuba, bang California để hớt tóc sau khi hay tin các tiệm hớt tóc tại đó được mở cửa lại sau đợt phong tỏa vì dịch COVID-19, tờ Los Angeles Times đưa tin.

Anh J Farr, 28 tuổi, nảy ra ý định lái xe đến Yuba để hớt tóc sau khi thấy người bạn sống ở thành phố này khoe trên trang Facebook cá nhân rằng anh ta vừa đi "giẫy cỏ".

Chạy xe gần 1.000 km để hớt tóc trong mùa COVID-19 - ảnh 1
Ông thợ Wes Heryford cắt tóc cho J Farr. Ảnh: LOS ANGELES TIMES

Trước đây, khi dịch COVID-19 chưa bùng phát ở Mỹ, Farr thường cắt tóc vài tuần một lần. Tuy nhiên, dịch COVID-19 đã khiến anh phải ở nhà và không thể cắt tóc suốt ba tháng nay.

Khi nghe tin các tiệm hớt tóc ở TP Yuba mở cửa trở lại, Farr đã quyết định đến đó để cắt tóc. Sau gần một ngày lái xe, anh đã có mặt tại tiệm Butte House ở quận Sutter của TP Yuba hôm 19-5.

Tại đây, thợ hớt tóc đeo khẩu trang nhưng Farr thì không. Sau khi có được kiểu đầu mới với giá 20 USD (đã bao gồm tiền boa) thì Farr tỏ ra rất hài lòng.

“Tôi đã phải ở trong nhà ba tháng qua và đây là lần đầu tiên tôi tiếp xúc người khác. Cảm giác thật vui khi thấy xung quanh mình vẫn có người" - Farr nói.

Ông Wes Heryford, 42 tuổi, chủ tiệm hớt tóc Butte House, cho biết nhiều người trên khắp bang California và các bang khác đã kéo về quận Sutter ở TP Yuba để cắt tóc dù phải mất nhiều giờ lái xe.

"Họ không ngại lái xe 3-4 tiếng đồng hồ đến đây chỉ để hớt tóc" - ông Heryford cho biết.

Kể từ đầu tháng 5, chính quyền Yuba đã cho phép phòng tập gym, nhà hàng, trung tâm mua sắm, spa, tiệm hớt tóc, cơ sở làm móng và một số doanh nghiệp khác mở cửa trở lại sau thời gian dài phong tỏa để hạn chế lây nhiễm COVID-19.