Chiến hạm Mỹ bắn nhầm máy bay Mỹ chứ không phải máy bay Iran?
(PLO)- Quân đội Iran tuyên bố không nhận được bất cứ thông tin nào về vụ máy bay không người lái bị bắn hạ, đồng thời cho đó có thể là máy bay Mỹ.

“Chúng tôi không mất bất cứ máy bay không người lái nào tại eo biển Hormuz hay các khu vực khác. Tôi e rằng tàu USS Boxer có thể đã nhầm lẫn và tự bắn hạ máy báy không người lái của Mỹ!”, Thứ trưởng ngoại giao Iran Abbas Araqchi đăng trên Twitter về vụ việc diễn ra vào hôm qua (18-7), theo hãng tin Sputnik.

Trong khi đó, theo hãng thông tấn bán chính thức Tasnim của Iran, ông Abolfazl Shekarchi, người phát ngôn của một sĩ quan cấp cao cho rằng "tất cả máy bay không người lái của Iran ở vùng Vịnh và eo biển Hormuz đều đã trở về căn cứ an toàn sau khi hoàn thành nhiệm tuần tra".

Đồng thời, ông cũng cho biết thêm hiện "không có bất cứ báo cáo nào về hoạt động quân sự của tàu USS Boxer”.

Chiến hạm Mỹ bắn nhầm máy bay Mỹ chứ không phải máy bay Iran? - ảnh 1
Tàu đổ bộ tấn công USS Boxer của Mỹ. Ảnh: BBC 

Vào hôm qua (18-7), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố tàu đổ bộ tấn công USS Boxer của hải quân nước này khi đi qua eo biển Hormuz đã triệt hạ máy bay không người lái Iran do bay gần tàu chiến Mỹ (chỉ cách 900 m) và phớt lờ “nhiều đợt cảnh báo”.

Ngay sau đó không lâu, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif cũng tuyên bố Tehran chưa nhận được  bất cứ thông tin nào về vụ việc trên.

THỊNH HUỲNH