Con gái Lý Tiểu Long đòi nhà hàng cơm bồi thường 30 triệu USD
(PLO)- Con gái Lý Tiểu Long, bà Lý Huơng Ngưng đã đệ đơn kiện chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Real Kungfu do sử dụng trái phép hình ảnh của cha cô.

Một chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh có trụ sở tại Trung Quốc đang phải đối mặt với vụ kiện trị giá 30 triệu USD (tương đương 695 tỉ đồng) từ Lý Hương Ngưng, con gái của cố diễn viên Lý Tiểu Long, đài Sputnik đưa tin. 

Công ty Bruce Lee Enterprises, đứng đầu là bà Lý Huơng Ngưng, đã đệ đơn kiện chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Real Kungfu (hay còn gọi là Zhen Gong Fu) lên Tòa án Thượng Hải vào ngày 5-12, đòi bồi thường 30 triệu USD, vì công ty đã trục lợi từ việc sử dụng bất hợp pháp hình ảnh của cha cô.

Con gái Lý Tiểu Long đòi nhà hàng cơm bồi thường 30 triệu USD - ảnh 1
Logo của nhà hàng Real Kungfu. Ảnh: REUTERS

Logo của nhà hàng Real Kungfu cho thấy một người đàn ông giống Lý Tiểu Long, với tư thế quen thuộc trong phim Tinh Võ Môn (1972). Bên dưới logo là dòng chữ "Real Kungfu".

Bên cạnh đó, bà Lý Hương Ngưng cũng yêu cầu nhà hàng Real Kungfu phải dừng ngay việc sử dụng hình ảnh của cha cô. Đồng thời nhà hàng này cũng phải đính chính không liên quan gì đến Lý Tiểu Long với thời hạn 90 ngày.

Chuỗi nhà hàng Real Kungfu cũng tỏ ra bối rối trước vụ kiện và tiết lộ trên trang mạng xã hội Trung Quốc Sina Weibo rằng logo của nó đã được Văn phòng Thương hiệu Trung Quốc đăng ký và phê duyệt với thời hạn sử dụng trong khoảng 15 năm. Chuỗi nhà hàng này cho biết đang chuẩn bị đưa ra phản hồi chính thức về vụ việc.

Chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh Real Kungfu có trụ sở tại Quảng Châu, được thành lập năm 1990 và có hơn 600 cửa hàng tại hơn 57 thành phố của Trung Quốc. Doanh nghiệp này bán cơm với nhiều loại thịt khác nhau.

TÚ QUYÊN