Đến lượt Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ rời chức

NGUYÊN VĂN
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 9/4/2019 - 08:45

(PLO)- Theo Nhà Trắng, Giám đốc Sở Mật vụ Randolph "Tex" Alles sẽ phải từ nhiệm trong thời gian tới, và hiện chỉ "tại chức" đến khi có người thay thế, CNN đưa tin.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders cho biết ông Alles "đã làm rất tốt công việc tại cơ quan" và sẽ sớm từ chức. Bắt đầu vào tháng 5-2019, người sẽ đảm nhiệm vị trí này là James M. Murray, một thành viên của Cơ quan Mật vụ Mỹ.

Ông Alles, một tướng thủy quân lục chiến đã nghỉ hưu, đã tiếp quản vị trí giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ từ tháng 4-2017 sau khi chuyển từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới thuộc Bộ An ninh Nội địa Mỹ, theo đài NPR.

Nhiều đồn đoán cho rằng sự ra đi của ông Alles xuất hiện sau khi sự việc một phụ nữ Trung Quốc tìm cách đột nhập khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago của Tổng thống Donald Trump có mang theo USB chứa phần mềm độc hại.

Sau sự việc, Tổng thống Trump phát biểu: "Tôi không thể hạnh phúc hơn vơi Cơ quan Mật vụ. Họ đã thực hiện tốt nhiệm vụ ngay từ đầu và tôi hạnh phúc vì điều đó".

Về phần mình, theo đài NPR, ông Alles phủ nhận thông tin ông bị sa thải hay do áp lực công việc. Ông cho biết đã được chính quyền của Tổng thống Trump nói về việc thay đổi trong dàn lãnh đạo của Bộ An ninh Nội địa Mỹ.

Đến lượt Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ rời chức - ảnh 1
Ông Alles viết trên một thông cáo rằng: "Tổng thống đã chỉ đạo về một sự thay đổi, sắp xếp lãnh đạo của Bộ An ninh nội địa và tôi chỉ tuân theo định hướng đó." Ảnh: CNN

Việc ông Alles rời khỏi Cơ quan Mật vụ Mỹ xảy ra tiếp sau sự ra đi của Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen, cùng quyết định đặt ông Ronald Vitiello vào vị trí lãnh đạo Cơ quan Di trú và Hải quan cho thấy ông Trump muốn tìm ứng viên ủng hộ "cứng rắn hơn".


NGUYÊN VĂN

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Thuế căn hộ cho thuê; 56 ca COVID-19 cộng đồng

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 7-5: Thu thuế căn hộ, nhà cho thuê; Tình hình COVID-19 vẫn còn phức tạp ; Tiếp tục làm việc với người cha vụ ‘đánh trẻ nát tay’ ; Từ 10-5, học sinh dừng đến trường trừ lớp 9 và 12; Các ứng cử viên đại biểu quốc hội bắt đầu vận động bầu cử.

ĐỌC THÊM

Video: Bộ đội phun khử khuẩn khu công nghiệp quy mô 80.000 m2

(PLO)- Tiểu đoàn Phòng hóa 78 Quân khu 5 huy động 4 xe chuyên dụng để phun hóa chất khử khuẩn KCN An Đồn (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng). Đây là nơi có 35 trường hợp nghi nhiễm COVID-19 liên quan đến ca dương tính nCoV là nữ nhân viên trực tổng đài tại một công ty thuộc KCN.

Khi thầy Park dám không mạo hiểm...

(PLO)- Ba trận còn lại ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 với mong muốn lấy 4-6 điểm, HLV Park Hang-seo chắc hẳn sẽ không đánh cược với những học trò mới mà luôn chọn phương án an toàn là bạn.