Em bé mang niềm vui đến cho nước Mỹ nhân ngày 11-9
(PLO)- Mỹ chào đón một bé gái mới sinh lúc 9 giờ 11 phút tối,  ngày 11 tháng 9 và nặng 9,11 pound.

Mười tám năm sau vụ khủng bố ngày 11-9, cô bé Christina Brown đã mang lại niềm vui, sự phấn khích cho ngày kỷ niệm đau buồn của lịch sử nước Mỹ.

Các bác sĩ tại một bệnh viện ở thành phố Memphis, bang Tennessee cho biết bệnh viện vừa chào đón một bé gái mới sinh đúng thời điểm 9 giờ 11 phút tối,  ngày 11 tháng 9. Khi các y tá đặt bé lên bàn cân, họ la to: "Ôi trời ơi, cô bé nặng 9,11 pound (tương đương 4,1 kg) !".

Em bé mang niềm vui đến cho nước Mỹ nhân ngày 11-9 - ảnh 1
Bé Christina đang trong tình trạng tốt và sẽ về nhà sau vài ngày nữa. Ảnh: CNN

Người phát ngôn của bệnh viện Le Bonheur Germantown đã xác nhận sự trùng hợp đáng kinh ngạc này trên phương tiện truyền thông xã hội.

Mẹ của bé gái, bà Cametrione Malone-Brown cho biết rằng bà rất xúc động về việc con gái mình sinh vào thời khắc đặc biệt như vậy:

"Chúng tôi rất xúc động. Sau đó 18 năm vào ngày 9-11 đó, bạn tìm thấy chiến thắng, bạn tìm thấy một niềm vui từ một ngày quá quyết liệt và nỗi đau của quá khứ vẫn chưa nguôi".

"Tôi chưa bao giờ gặp điều này trong suốt 38 năm hành nghề. Điều này khiến cô bé trở nên quá đặc biệt", bà Rachel Smilelin, điều phối viên chăm sóc sản phụ tại bệnh viện cho biết.

Các quan chức bệnh viện cho biết bé Christina đang trong tình trạng tốt và sẽ về nhà sau vài ngày nữa.

Những hình ảnh ám ảnh mãi về ngày 11-9
Những hình ảnh ám ảnh mãi về ngày 11-9
(PLO)- Ngày 11-9-2001, là ngày kinh hoàng mà nước Mỹ và toàn thế giới không bao giờ quên. Đã 17 năm kể từ ngày đau thương đó nhưng vết thương và nổi mất mát chưa bao giờ nguôi ngoai.

TÚ QUYÊN