FBI bắt một binh sĩ quân đội Mỹ vì âm mưu khủng bố
(PLO)- Ngày 23-9, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) bắt giam Jarett William Smith, một binh sĩ Mỹ với cáo buộc âm mưu đánh bom.

Ông Smith đã bàn luận và chia sẻ những kỹ thuật làm bom tự chế nhằm tấn công trụ sở của các kênh thông tin lớn, đồng thời nhắm vào ứng viên tổng thống Mỹ Beto O’Rourke.

Vào khoảng tháng 8-2019, ông Smith đã chia sẻ về âm mưu của mình trong nhiều tin nhắn qua mạng với một đặc vụ ngầm của FBI và nguồn tin bí mật của CNN. Ông cũng ngỏ ý tìm kiếm những cá nhân “cùng chí hướng” khác. 

FBI bắt một binh sĩ quân đội Mỹ vì âm mưu khủng bố - ảnh 1
Ông Beto O'Rourke - ứng cử viên đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: THE GUARDIAN

Chia sẻ với nguồn tin nói trên, ông Smith nói: “Trụ sở chính của một kênh thông tin, đài truyền hình lớn sẽ là mục tiêu lý tưởng cho loại bom này”. Cũng theo nguồn tin này, đài truyền hình mà Smith đang ám chỉ chính là CNN. 

Trong một số tài liệu của tòa án, ông Smith cũng nhắc đến việc tấn công cựu nghị sĩ bang Texas Beto O’Rourke - người đang tranh cử cho vị trí tổng thống năm 2020. 

Người phát ngôn chiến dịch tranh cử của ông O’Rourke gửi lời cảm ơn đến FBI và cho biết thêm: “Chúng tôi chú ý rất nhiều đến những đe doạ này và đang làm việc chặt chẽ với phía FBI để theo dõi sát vụ việc”. 

LAM NGUYÊN