Hai chiếc máy bay chở khách Airbus và Boeing đâm nhau hôm 9-7 tại sân bay Schiphol ở thủ đô Amsterdam, Hà Lan đã khiến hàng trăm hành khách bị chậm chuyến bay.

Sự việc xảy ra khi chiếc máy bay Airbus A320 của hãng hàng không EasyJet đang chuẩn bị khởi hành tới London (Anh) va chạm trên đường băng với một chiếc Boeing 737-800 chở khách của hãng KLM đang quay đầu để chuẩn bị cất cánh đến Madrid (Tây Ban Nha).

Các bức ảnh được chụp bởi khách du lịch cho thấy cánh máy bay EasyJet có vẻ như bị móc vào các thiết bị ổn định ở đuôi của máy bay KLM.

Hai máy bay chở khách đâm nhau tại Hà Lan - ảnh 1
Cận cảnh hai máy bay va chạm ở Schiphol. Ảnh: REUTERS

Một hành khách trên chuyến bay EasyJet nói với hãng tin PA rằng anh ta đã cảm thấy một cú giật nhẹ khi hai máy bay đâm nhau nhưng nghĩ "không có gì bất thường". Anh ta và tất cả hành khách trên máy bay đã phải chờ đợi hơn một giờ trên đường băng trong khi chờ nhân viên mặt đất tìm ra cách giải quyết vụ việc. Chuyến bay sau đó còn phải hoãn cất cánh thêm bốn giờ, nhưng nam hành khách nói trên bày tỏ vui mừng vì mọi người vẫn ổn sau sự cố.

Trong khi đó, hãng KLM đã chuyển các hành khách trên chiếc Boeing 737-800 gặp nạn sang một máy bay chở khách khác và rời sân bay Schiphol sau khoảng hai tiếng rưỡi đồng hồ.

Hiện không có báo cáo về trường hợp thương vong nào trong sự cố. Cả hai máy bay hiện đều ngưng hoạt động để phục vụ cuộc điều tra của Ủy ban An toàn giao thông Hà Lan.

Hai máy bay chở khách đâm nhau tại Hà Lan - ảnh 2

Hình ảnh về vụ tai nạn được đăng trên trang Airline News. Ảnh: TWITTER 

"Hãng hàng không EasyJet xác nhận rằng hai máy bay đã va chạm khi dịch lùi trên đường băng, một trong số đó là máy bayEasyJet số hiệu EJU8868 khởi hành từ Amsterdam đến London. Giờ đây các hành khách đã rời ga và chuyến bay sẽ được vận hành bởi một máy bay khác. Sự an toàn của hành khách và phi hành đoàn là ưu tiên cao nhất của EasyJet. Một cuộc điều tra đang được tiến hành theo đúng thủ tục để hiểu điều gì đã xảy ra", phát ngôn viên của công ty EasyJet nói trong một tuyên bố.

Trong khi đó hãng hàng không quốc gia Hà Lan KLM đã đăng trên trang Twitter: "Sáng nay, một chiếc Boeing 737-800 của KLM đã đâm vào một máy bay khác trong quá trình di chuyển lùi tại cổng. Các hành khách không gặp nguy hiểm và được đưa ra máy bay. Sau khi trì hoãn 2,5 giờ, hành khách đã được chuyển lên một chiếc máy bay khác và tiếp tục lộ trình. Mọi việc đang được điều tra làm rõ".